13-11-2017, 15:12

Doanh thu của HTC vẫn chưa có dấu hiệu tăng

HTC là một nhà sản xuất Android lâu đời, ...Tuy nhiên, hãng lại không gặp được nhiều may mắn khi những năm gần đây liên tục không gặt hái được nhiều thành công như các đối thủ đi sau.

Với sự thất bại của chiếc điện thoại HTC One M9 mà thủ phạm là do con chip Snapdragon 810 gây lỗi quá nhiệt của Qualcomm, doanh số của HTC ngày càng giảm sút. Vừa đây, HTC đã công bố doanh thu của mình từ năm 2016 đến hiện nay, để lại nhiều hụt hẫng cho các fan của công ty công nghệ Đài Loan này. 

Doanh thu của HTC vẫn chưa có dấu hiệu tăng

Trong năm 2017, chỉ có ba giai đoạn là giai đoạn từ tháng 2 - 3, giai đoạn tháng 6 và giai đoạn tháng 9 chứng kiến sự tăng trưởng doanh thu tăng trong đó cao nhất là 111.95%. Các thời điểm này hầu như là trùng với thời gian ra mắt của những chiếc điện thoại HTC U Ultra, HTC U Play, HTC U11. 

Tương tự như vậy, ở phần thay đổi theo năm, có hai giai đoạn là giai đoạn từ tháng 2 - 3 và giai đoạn tháng 6. Tổng doanh thu từ tháng 1 đến tháng 10 cũng đã suy giảm 18.18%, từ 64,085 NT$ xuống 52,437 NT$ (Đơn vị tiền tệ của Đài Loan là Tân Đài tệ hoặc quen được gọi là Đô la Đài Loan).

Hi vọng, trong thời gian tới, với sự ra mắt của chiếc điện thoại HTC U11 Plus và HTC U Life, HTC hứu hẹn sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn và có thể vực lại khả năng kinh doanh của hãng để tiếp tục cạnh tranh với các nhà sản xuất khác.

Nguyễn Tấn Thành

Theo GSMArena 

Cùng chuyên mục