13-11-2017, 13:14

Qualcomm quyết cự tuyệt với lời đề nghị hơn 100 tỉ USD từ Broadcom

Theo nguồn tin dẫn lời từ 4 người trong cuộc, Qualcomm sẽ đưa ra lời cự tuyệt với đề nghị mua lại trị giá hơn 100 tỉ Mỹ kim từ Broadcom vào đầu tuần này.

Trước đó, nhà sản xuất chip Broadcom muốn mua lại Qualcomm với giá trị 70 USD cho mỗi cổ phiếu của hãng chip này. Vì nhiều lý do trong đó có việc ban quản trị Qualcomm nhận thấy mức giá 70 USD/cổ phiếu là không đủ thuyết phục nhưng cơ hội cho Broadcom chưa phải đã hết.

Nguồn tin này tiết lộ ban quản trị Qualcomm đã họp vào chủ nhật vừa rồi để đánh giá thương vụ và đưa ra quyết định. Theo một thông tin có được thì những người trong ban quản trị sẽ cự tuyệt thương vụ mua lại và sẽ mất vài ngày để họ đưa ra câu trả lời cho Broadcom.

Trước đó, giám đốc điều hành Steven Mollenkopf của Qualcomm đã dành vài ngày lấy ý kiến của các cổ đông chính và nhận thấy mức giá 70 USD/cổ phiếu mà Broadcom đưa ra là thấp hơn giá trị của công ty. Có thể lời từ chối sẽ được Qualcomm đưa ra vào một vài ngày tới nhưng cơ hội chưa phải đã hết với Broadcom. Họ được cho sẽ tăng mức giá cho mỗi cổ phiếu Qualcomm và ép công ty này phải ngồi vào bàn đàm phán bằng cách đưa ra danh sách thành viên ban quản trị mới, cho phép các cổ đông của Qualcomm lựa chọn.

Nguồn: Reuters

Cùng chuyên mục