12-11-2017, 08:55

Công nghệ AR sẽ có mặt trên hàng trăm triệu máy Android vào cuối năm 2018

Công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR) sẽ sớm phát triển mạnh mẽ và có mặt trên hàng trăm triệu máy Android vào cuối năm 2018. 

Công nghệ AR sẽ có mặt trên hàng trăm triệu máy Android vào cuối năm 2018

Theo khẳng định của giám đốc Google Amit Singh, hàng trăm triệu chiếc smartphone Android sẽ được tích hợp công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR) vào năm tới.

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Web Summit tại Lisbon, Bồ Đào Nha, Singh khẳng định, sự phát triển của nền tảng Google ARCore sẽ tạo cơ hội cho AR ngày càng phổ biến và nở rộ vào năm 2018. Thậm chí sẽ có tới hàng trăm triệu thiết bị có thể tiếp cận với các trải nghiệm AR.

Singh cũng nhấn mạnh, Google đang nỗ lực trợ giúp các nhà phát triển xây dựng trải nghiệm AR và tạo thói quen cho người dùng.

Ông đặc biệt cũng đề cập tới cơ hội kiếm tiền từ nội dung AR, ví dụ như trò chơi hoặc các ứng dụng mua sắm khi công nghệ này dần phổ biến hơn.

Singh chia sẻ: 'Thực tế ảo tăng cường sẽ trở thành tính năng cốt lõi chính của hầu hết thiết bị Android trong vài năm tới. Và một khi điều đó xảy ra, tôi tin cơ hội kiếm tiền sẽ tới'. 

Theo PhoneArena, bộ SDK ARCore của Google ra đời từ hồi tháng 8/2017 nhằm mục đích cạnh tranh với bộ ARKit của Apple. Bộ công cụ lập trình này cho phép phát triển các ứng dụng AR trên thiết bị không có cảm biến đo chiều sâu. Nhờ vậy, khả năng tiếp cận công nghệ AR trong tương lai sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Tuy hiện tại, ARCore chỉ mới xuất hiện trên Google Pixel và Samsung Galaxy S8, nhưng Google hứa hẹn ARCore sẽ sớm hỗ trợ trên 100 triệu máy Android vào năm tới. Cũng trong năm 2018, Google hy vọng số lượng các thiết bị Android hỗ trợ AR sẽ tăng lên hàng trăm triệu chiếc, bao gồm cả máy tầm trung và giá rẻ.

Mai Huyền

Cùng chuyên mục