10-11-2017, 11:13

Apple sẽ có bản cập nhật khắc phục tình trạng màn hình iPhone X bị treo khi giá lạnh

Apple xác nhận họ đã lên kế hoạch phát hành bản cập nhật để khắc phục lỗi màn hình iPhone X không phản hồi khi thời tiết lạnh. 

Theo TheVerge, Apple vừa xác nhận một vấn đề khiến màn hình iPhone X không phản hồi trong thời tiết lạnh và lên kế hoạch phát hành bản cập nhật phần mềm để giải quyết vấn đề này. Các báo cáo về vấn đề này đã bắt đầu xuất hiện trên cộng đồng người dùng iPhone trong tuần này. Một số người dùng nói rằng chỉ mất vài giây để điện thoại 'đóng băng' ở 0 độ Celsius/32 độ Fahrenheit.

Đại diện Apple cho biết: 'Chúng tôi biết trường hợp màn hình iPhone X sẽ tạm thời không phản hồi sau khi nhiệt độ chuyển sang lạnh đột ngột. Sau vài giây, màn hình sẽ hoạt động trở lại bình thường. Điều này sẽ được khắc phục trong bản cập nhật sắp tới'.

Một số người dùng đã suy đoán rằng những thay đổi ánh sáng từ trong nhà tới ngoài trời có thể là thủ phạm (do iPhone X sử dụng một camera hồng ngoại mặt trước và cảm biến ánh sáng xung quanh để xác thực Face ID và tính năng chụp ảnh TrueDepth). Những người khác đã đưa ra ý tưởng rằng có lẽ nhiều màn hình thiết bị iOS không thể phản hồi nếu nằm ngoài phạm vi nhiệt độ được đề nghị của Apple là giữa 32 và 95 độ Fahrenheit.

Hiện vẫn chưa xác định được chính xác nguyên nhân của lỗi này là gì. Tuy nhiên, rất hiếm khi Apple thừa nhận một vấn đề nhanh chóng như vậy.

Bạch Đằng

Cùng chuyên mục