10-11-2017, 10:13

Apple đã mua lại startup sản xuất cảm biến camera gọi là InVisage Technologies

Mới đây, Apple đã mua lại startup sản xuất cảm biến camera gọi là InVisage Technologies. Được biết, InVisage đã chào bán bộ cảm biến QuantumFilm Image Sensor chuyên chụp ảnh thiếu sáng, và nó cũng mỏng hơn so với các cảm biến hiện tại.

QuantumFilm là một lớp cảm quang dựa trên lớp vật liệu mới được InVisage phát minh ra nhằm hấp thụ ánh sáng tốt hơn. Cụ thể, vật liệu này được tạo thành từ các chấm lượng tử, các hạt nano có thể phân tán để tạo thành một lớp lưới khi chúng được tổng hợp.

Giống như sơn, sự phát tán các chất rắn này có thể được phủ lên một bề mặt và để khô.

Trong một pixel QuantumFilm, ánh sáng sẽ đi qua màng lọc màu, sau đó được phát hiện bởi các chấm lượng tử tronglớp QuantumFilm. Vị trí cao hơn của lớp cảm quang cho phép các pixel QuantumFilm phát hiện ra nhiều photon, lưu trữ nhiều electron hơn và do đó, nó có thể tái tạo màu sắc chính xác hơn.

Tất cả sẽ được tích hợp trong mô đun máy ảnh mỏng hơn.

Theo 9to5mac, Apple hện tại đang phải dựa vào các nhà cung cấp cảm biến cho máy ảnh trên các thiết bị của hãng. Dựa trên công nghệ từ InVisage, Apple có thể tự cho ra mô đun camera của riêng mình. Dự kiến nó sẽ vượt trội hơn cũng như mỏng hơn so với những mô đun hiện tại.

Tech Funny

Cùng chuyên mục