9-11-2017, 20:10

Cập nhật một loạt tính năng mới của Zalo dành cho phiên bản PC/laptop

Zalo lại vừa cập nhật một loạt tính năng mới dành cho phiên bản PC/laptop như gọi và nhận cuộc gọi video call trực tiếp từ PC/Laptop, chia sẻ file, treo thông báo về một cuộc hẹn ở đầu đoạn hội thoại và tạo bình chọn dành cho nhóm chat.
Cập nhật một loạt tính năng mới của Zalo dành cho phiên bản PC/laptop

Những tính năng này không hề xa lạ khi đã xuất hiện trên ứng dụng chat khổng lồ Facebook Messenger, việc Zalo liên tục cập nhật thêm để nâng cao trải nghiệm và học hỏi từ các ông lớn càng không có gì quá lạ. Quan trọng là những tính năng này thật sự nâng cao trải nghiệm và thật sự hữu ích với người dùng, đặc biệt là dân văn phòng hay người thường xuyên làm việc trên máy tính khi chúng ta không cần phải chuyển đổi qua lại quá nhiều giữa điện thoại và máy tính.


Video trải nghiệm tính năng mới của Zalo

Video call từ máy tính: bạn chỉ cần nâng cấp lên phiên bản mới nhất và bấm vào nút gọi video như trên điện thoại. Điểm cộng lớn là cửa sổ gọi video và cửa sổ chat được tách riêng nên bạn hoàn toàn có thể vừa gọi vừa chat khi cần. Tuy nhiên tính năng này chỉ mới có mặt trên phiên bản dành cho máy tính Windows, máy tính Mac phải đợi thêm thời gian và muốn gọi được thì cần cả 2 bên đều hỗ trọ video call, nên nếu bạn gọi không được thì hãy hiểu do đối phương đang dùng máy Mac chưa hỗ trợ.

Quản lý và chia sẻ File: Rõ ràng việc có thể gửi file qua máy tính là một điểm cộng rất lớn. Thật ra đây là một bước đi hơi chậm của Zalo nhưng bù lại thì họ cũng mang đến thêm một số tiện ích khác. Ví dụ như việc có danh sách file đã gửi gần đây và việc cho gửi file trực tiếp từ Google Drive hoặc Dropbox bằng cách đăng nhập tài khoản sẵn ngay trên Zalo.

Treo thông báo hay đặt lịch hẹn trước: tính năng này dành cho nhóm chat để đặt lịch về cuộc họp hay hẹn hò đi chơi ăn uống. Bạn chỉ việc bấm vào biểu tượng lá cờ và thiết lập thông tin, thời gian của cuộc hẹn. Lịch hẹn này lúc nào cũng sẽ được treo trên đầu của cuộc hội thoại nên khỏi sợ quên!

Tạo bình chọn: Tính năng này cũng dành cho nhóm chat với việc khảo sát nhanh, có thể là khi làm việc nhóm hoặc đơn giản là khảo sát về địa điểm ăn chơi cuối tuần. Bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng 'biểu đồ cột' và đưa ra câu hỏi cùng các phương án lựa chọn.

Ngoài ra, Zalo cũng có một cập nhật mới dành cho tính năng gọi video call, bao gồm trên điện thoại lẫn máy tính. Đó là màn hình split view khi gọi, tức là màn hình sẽ được chia đều cho 2 bên chứ không còn người to người nhỏ nữa. Điều này cũng dễ hiểu khi mà nhiều người vẫn thường mãi ngắm chính mình khi gọi video thay vì nhìn người kia, đặc biệt là với nữ giới.

Cùng chuyên mục