9-11-2017, 18:49

Apple đã ngỏ ý giúp mở khóa iPhone của hung thủ vụ xả súng ở Texas, nhưng FBI không phản hồi

Apple đã ngỏ ý muốn giúp lực lượng FBI mở khóa thiết bị của tên hung thủ thực hiện vụ xả súng ở nhà thờ bang Texas. Tuy nhiên, Apple lại không được phản hồi nào đến từ phía FBI.
Apple đã ngỏ ý giúp mở khóa iPhone của hung thủ vụ xả súng ở Texas, nhưng FBI không phản hồi

Theo lời phát ngôn viêc của Apple, phía Apple đã chủ động liên lạc ngỏ ý muốn giúp đỡ nhưng không ai phản hồi họ. Ông nói: 'Chúng tôi rất shock về vụ việc này. Ngay sau khi xem các buổi họp báo của FBI và biết rằng họ đang cố gắng truy cập vào thiết bị của tên hung thủ, chúng tôi đã ngay lập tức liên lạc với FBI và ngỏ ý muốn giúp đỡ. Chúng tôi sẵn sàng làm theo những quy trình pháp lý của họ'

Apple đã muốn nói với FBI sử dụng dấu vân tay của hung thủ để mở khóa trước khi cảm biến vân tay tự động tắt. Đối với mỗi chiếc iPhone, nếu thiết bị không sử dụng trong 48 tiếng, cảm biến vân tay sẽ tự động vô hiệu hóa và họ sẽ phải cần đến mã PIN nếu muốn mở khóa thiết bị và truy cập dữ liệu có trong máy. Phương pháp sử dụng mã PIN là bất khả thi đối với FBI khi tên hung thủ David Kelly đã chết.

Các bạn chắc vẫn còn nhớ vụ việc xảy ra vào năm ngoái khi Apple từ chối mở iPhone 5c thuộc về tay súng Syed Farook trong vụ San Bernardino. Apple nói rằng cách duy nhất để xâm nhập vào chiếc điện thoại của kẻ khủng bố là xây dựng một phiên bản mới của hệ điều hành iOS. Họ lo ngại rằng FBI có thể lạm dụng việc này và mọi chiếc iPhone sẽ không an toàn nữa. Cuối cùng, FBI đã tìm cách mở khoá được iPhone của hung thủ mà không cần đến Apple, nhưng họ không tìm thấy những chứng cứ bổ sung phục vụ cho việc điều tra.

Hy vọng lần này, FBI và Apple có thể cùng nhau hợp tác để có thể mở khóa thiết bị của tên hung thủ tạo điều kiện để có thể mở rộng cuộc điều tra.

Theo phonearena

Nguồn: http://www.techrum.vn/threads/apple-da-ng-y-giup-mo-khoa-iphone-cua-hung-thu-vu-xa-sung-o-texas-nhung-fbi-khong-tra-loi.161833/
Cùng chuyên mục