9-11-2017, 16:39

iOS 12 sẽ khai phá tiềm năng của iPhone X như thế nào?

Nếu Apple đem tới những thay đổi này trên iOS 12, hãng sẽ khai thác được toàn bộ tiềm năng xuất sắc mà iPhone X sở hữu.

Nếu iPhone X là tương lai của ngành công nghệ smartphone, thì iOS chính là con tàu đưa chúng ta tới tương lai đó. Chiếc iPhone đỉnh cao mới ra mắt đã buộc Apple phải đem tới nhiều thao tác mới trên iOS 11 nhằm bù đắp khoảng trống của việc thiếu vắng nút home vật lý. Tuy nhiên, hầu hết các chức năng còn lại của iOS 11 trên iPhone X không quá khác biệt so với những gì chúng ta tìm thấy trên bộ đôi iPhone 8, iPhone 8 Plus.

Rõ ràng, với màn hình OLED tỉ lệ 18:9 cùng hệ thống nhận diện khuôn mặt, iPhone X sở hữu tiềm năng phát triển lớn hơn thế rất nhiều. Nếu Apple đem đến những thay đổi dưới đây trên iOS 12, hãng sẽ khai phá được toàn bộ tiềm lực của iPhone X và đem đến cho người dung trải nghiệm tối ưu.

Bổ sung chế độ Darkmode

Như chúng ta đã thấy trên đồng hồ thông minh Apple Watch, một nền tảng với giao diện tối sẽ tận dụng trọn vẹn khả năng tiết kiệm năng lượng của màn hình OLED, đồng thời làm lu mờ khoảng cách giữa phần viền và màn hình, tạo cảm giác không gian hiển thị của máy rộng ra rất nhiều. Đó là chưa kể chế độ Darkmode sẽ thổi một làn gió mới vào giao diện ít thay đổi của iOS và tạo cho người dùng iPhone X cảm giác thực sự mới mẻ. 

iOS 12 sẽ khai phá tiềm năng của iPhone X như thế nào?

iPhone X sẽ tiết kiệm pin hơn nếu hoạt động với giao diện màu đen

Mở rộng phạm vị quét của Face ID

Khả năng nhận diện khuôn mặt (Face ID) trên iPhone X là một tính năng ấn tượng, nhưng nó vẫn chưa thật sự hoàn hảo. Giống như Touch ID khi lần đầu góp mặt trên iPhone 5s, Face ID cần một thời gian nữa để đạt đến điểm hoàn thiện tốt nhất. Giới công nghệ hi vọng trong năm tới, Apple sẽ đem đến thay đổi trong iOS 12 nhằm tối ưu hóa khả năng hoạt động của Face ID. Đầu tiên là việc mở rộng phạm vị nhận diện khuôn mặt để giảm thiểu sự chú ý vào màn hình trong quá trình mở khóa, thứ hai là việc cho phép thêm một người dùng được nhận diện khuôn mặt, từ đó, chúng ta có thể dùng chung máy với một người thân hoặc bạn bè.

Tận dụng tối đa 2 phần màn hình khuyết thiếu

Đến nay, vẫn còn khá nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh phần khuyết thiếu trên màn hình iPhone X. Hiện Apple đang tận dụng hai khoảng màn hình nhàn rỗi ở góc trên cùng để hiển thị thời lượng pin, biểu tượng sóng và tín hiệu âm lượng. Trang Macworld cho rằng Apple hoàn toàn có thể tận dụng lợi thế của hai khoảng màn hình này hơn nữa bằng cách cho phép người dùng nhấn vào các biểu tượng trên và trực tiếp tinh chỉnh âm lượng, xem và thay đổi thời gian, ngày tháng… 

Sẽ thật phí phạm nếu chỉ sử dụng 2 góc màn hình nhàn rồi để hiển thị các biểu tượng

Cho phép vuốt bất cứ nơi nào trên màn hình để mở khóa

Ngoài việc phải nhận diện khuôn mặt, giờ đây chúng ta còn mất thêm một thao tác vuốt từ dưới đáy màn hình lên thì mới có thể mở khóa iPhone X. Điều này khiến cho không ít người cảm thấy phiền phức do Face ID hiện tại có cơ chế hoạt động phức tạp hơn Touch ID trước kia. Vì thế, hi vọng Apple sẽ giảm bớt sự phiền phức này sau khi cập nhật iOS 12 và cho phép chúng ta vuốt từ bất nơi nào trên màn hình sau khi nhận diện khuôn mặt.

Bổ sung tính năng màn hình Always On

Với việc sử dụng màn hình OLED, sẽ thật lãng phí nếu Apple không đem tới tính năng thú vị Always On để giúp iPhone X có thể hiển thị thời gian, ngày tháng, thông báo và cả phần trăm pin khi không bật màn hình. Đây là một chức năng hữu ích mà nhà Táo có thể bổ sung cho iPhone X trong bản cập nhật iOS 12 sắp tới. 

Chức năng Always On sẽ tận dụng được tối ưu khả năng của màn hình OLED

Nhấn đúp vào màn hình để đánh thức iPhone X

Không còn nút home, giờ đây người sử dụng iPhone X chỉ còn lựa chọn nhấn vào nút nguồn để bật sáng màn hình. Sẽ tối ưu hơn nếu Apple bổ sung thêm thao tác gõ 2 lần vào màn hình đang tắt để “đánh thức” thiết bị. Điều này sẽ đem đến sự tiện dụng về lâu về dài.

Mang tới tính năng đa nhiệm của iPad

Kể từ phiên bản iOS 10, Apple đã đem tới khả năng chia đôi màn hình đa nhiệm cho iPad nhằm tận dụng tối đa kích cỡ lớn của dòng máy tính bảng. Giờ đây, khi mà màn hình iPhone X đã lớn tới 6 inch, chúng ta hoàn toàn có thể chạy hai ứng dụng song song trên cùng một màn hình. Vì thế, sẽ rất tuyệt nếu nhà Táo bổ sung tính năng thú vị này trên thế hệ iOS 12 cho iPhone X.

AnhNQ

Theo: Macworld

Cùng chuyên mục