7-11-2019, 14:23

Danh sách 7 sàn giao dịch Bitcoin tốt nhất 2020

Khi tiền điện tử ngày càng trở nên phổ biến thì rất nhiều sàn trao đổi về tiền điện tử cũng xuất hiện theo, cung cấp cho người dùng nhiều lựa chọn để có thể trao đổi hoặc giao dịch.

 

Sàn giao dịch tiền điện tử là gì?

Sàn giao dịch tiền điện tử cho phép các nhà đầu tư mua, bán hoặc giao dịch tiền điện tử (từ fiat sang tiền điện tử hoặc từ tiền điện tử sang tiền điện tử). Hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử hiện nay hỗ trợ rất nhiều đồng tiền điện tử, trong đó tất cả các đồng lớn nhất trên coinmarketcap. Hầu hết mọi người đều yêu cầu tính năng bảo mật của việc nắm giữ tiền điện tử và tỷ giá hối đoái tiền điện tử của họ, do đó họ muốn các sàn giao dịch cung cấp được những chức năng tuyệt vời, thân thiện và bảo mật.

Bây giờ, hãy xem xét các trao đổi tiền điện tử tốt nhất trong năm 2020:

1. Coinbase Pro

Coinbase Pro là một trong những nền tảng giao dịch tiền mã hóa nổi tiếng nhất, đầu tiên, nó được thành lập vào năm 2012, có trụ sở tại San Francisco - Hoa kỳ, với mức định giá công ty lên đến 1 tỷ đô la. Coinbase Pro giúp cho phép khách hàng rút tiền và gửi tiền dễ dàng, chi phí cạnh tranh, các tính năng giao dịch tiên tiến và tùy chọn với một số đồng tiền phổ biến. Ngoài ra, sàn này cũng được bảo hiểm bởi Sở giao dịch chứng khoán New York và Andresseen Horowitz.

Các loại tiền được hỗ trợ:  BTC, ETH, BCH, LTC, ETH, ZRX, BAT

Khối lượng giao dịch:  $ 217,481,180

Ưu điểm:  Là sàn hợp pháp tại Hoa Kỳ, cung cấp mức phí cạnh tranh

Nhược điểm:  Không hề dễ sử dụng cho người mới bắt đầu, rất ít cặp tiền điện tử tùy chọn.

2. Binance

Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới hoạt động giống như một hệ sinh thái, bao gồm sàn giao dịch, ví lưu trữ, phòng thí nghiệm, các quỹ từ thiện, v.v. như tuyên bố của CEO sàn Binance - Changpeng Zhao. Binance có đồng tiền riêng của sàn được phát hành sau thời điểm ra mắt, đó là Binance coin (BNB) với chiết khấu khi có thanh toán bằng tiền điện tử. Binance hỗ trợ hơn 200 loại tiền điện tử có thể giao dịch và là một trong những sàn giao dịch tốt nhất để mua tiền điện tử. Binance được biết đến là một trong những ứng dụng trao đổi tiền điện tử tốt nhất.

Các đồng tiền được hỗ trợ:  Bitcoin, Bitcoin Cash, Bitcoin Gold, Ethereum, Ethereum Classic, EOS, DASH, Litecoin, NEO, GAS, ZCash, Ripple và hơn 200 loại khác.

Khối lượng giao dịch: $ 1,724,874,280

Ưu điểm: Phí giao dịch thấp - khoảng 0,1%, phù hợp cho người mới bắt đầu vì nó có hai phiên bản giao dịch cơ bản và nâng cao dễ sử dụng.

Nhược điểm: Bạn không thể sử dụng hoặc trao đổi với fiat, không thể giao dịch ký quỹ hoặc bán khống.

3. Kraken

Kraken, được thành lập vào năm 2011 bởi Jesse Powell, là một trong những sàn giao dịch bitcoin lớn nhất cho phần trao đổi tiền tệ phổ biến bao gồm Euro, Yen, USD, pound, v.v. Kraken được hợp tác với ngân hàng tiền điện tử đầu tiên trên thế giới. Nó hỗ trợ hơn 17 loại tiền điện tử với phí nhà sản xuất và người nhận từ 0% đến 0,26%. Kraken thậm chí còn cung cấp giá bitcoin cho các thiết bị đầu cuối ở Bloomberg.

Tiền điện tử được hỗ trợ: Bitcoin, Bitcoin Cash, Bitcoin SV, Cardano, DASH, Dogecoin, EOS, Ethereum, Ethereum Classic, Litecoin, Monero, Ripple, Tether, Zcash …

Khối lượng giao dịch:  $ 160,834,807

Ưu điểm: Tính thanh khoản cao, hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử, thích hợp cho các nhà giao dịch dày dạn kinh nghiệm.

Nhược điểm: Thời gian xử lý chậm. Đóng tài khoản tùy ý

4. OKex

OKEx là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất hỗ trợ hơn 145 loại tiền điện tử, có trụ sở tại Hồng Kông. Với đồng tiền điện tử của riêng gọi là OKB. OKEx thu phí khoảng 0,02% đến 0,2% phí maker và taker .OKEx không bị tụt hậu so với các sàn giao dịch khác mỗi ngày và luôn là một trong những sàn dẫn đầu về khối lượng giao dịch. 

Tiền được hỗ trợ: Bitcoin, Ethereum, Litecoin

Khối lượng giao dịch: $ 1,384,994,52

Ưu điểm: Cho phép ký quỹ và bán khống, hỗ trợ hơn 145 loại tiền điện tử.

Nhược điểm: Không hỗ trợ các người dùng ở Hoa Kỳ, nhưng được cho là đã mở rộng sang địa phận của Malta ( thuộc Hoa kỳ).

5. BitMex

BitMex là một trong những nền tảng trao đổi Bitcoin hàng đầu trên toàn thế giới, đến từ Hồng Kông. Như cái tên của nó đã cho thấy, BitMex (Bitcoin Mercantile Exchange) là một nền tảng giao dịch ưu tiên cho Bitcoin, loại tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường. Đã có báo cáo rằng BitMex đã từng đạt 2 tỷ giao dịch USD trong 24 giờ.

Các loại tiền được hỗ trợ: Bitcoin, Cardano, Bitcoin Cash, Ethereum, Litecoin, EOS, Ripple

Khối lượng giao dịch: $ 3.035,184,687

Ưu điểm: Bạn có thể mua các hợp đồng có đòn bẩy như hợp đồng tương lai hoặc vĩnh viễn từ BitMex. Bạn có thể bán khống và giao dịch ký quỹ.

Nhược điểm: Chỉ có một loại tiền điện tử có sẵn để giao dịch và không chấp nhận bất kỳ khoản thanh toán nào từ tại Hoa Kỳ vì sàn không phục vụ ở đây.

6. Huobi

Một trao đổi tiền điện tử khác, vẫn chưa đặt nền tảng của họ trên Hoa Kỳ là Huobi, được thành lập tại Trung Quốc và hỗ trợ khoảng 250 loại tiền điện tử. Huobi có 2 phiên bản khác nhau - Huobi OTC (cho phép giao dịch tiền điện tử với tiền tệ fiat với mức phí bằng 0) và Huobi Pro (dành cho khả năng giao dịch nâng cao). Huobi sắp có một quỹ giao dịch tiền điện tử (ETF) để được đặt tên là HB10.

Tiền điện tử được hỗ trợ: BTC, LTC, ETH, BCH, XRP, DASH, EOS, TRX, ZEC và 90 đồng tiền khác

Khối lượng giao dịch: $ 911,363,754

Ưu điểm: Cho phép truy cập vào các đồng tiền điện tử trên phạm vi rộng, hỗ trợ khách hàng 24/7, Phí cạnh tranh

Nhược điểm: đã bị cáo buộc trước đây, làm sai lệch khối lượng giao dịch, chủ yếu tập trung vào thị trường Nam Á và không nhắm vào bất kỳ khu vực nào khác trên thế giới.

7. Sàn Remitano

Nhắc đến sàn Remitano thì chắc hẳn những người thường xuyên giao dịch tiền điện tử sẽ không thấy lạ lẫm ! Remitano là một sàn giao dịch mua bán Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Tether (USDT) và Bitcoin Cash (BCH) được thành lập tại Seychelles.

Những người sáng lập lên sàn giao dịch tiền mã hóa này đều là những người nhiều kinh nghiệm làm việc trong các ngân hàng chuyên nghiệp. Họ cũng là những người có chuyên môn cao trong việc xây dựng các hệ thống về tài chính, tiền mã hóa; hệ thống thanh toán và phát triển phần mềm.

Tiền được hỗ trợ: BTC, ETH, ETC, XMR, ZEC, LTC, DASH và hơn 100 loại tiền khác

Ưu điểm:  Uy tín, bảo mật tốt và có nhiều tùy chọn thanh toán với các ngân hàng ở Việt Nam

Nhược điểm:  Phí khá cao