16-07-2018, 18:10

Bitcoin chật vật đi lên trong khi lưu lượng chạm mức thấp nhất 36 tuần

Quá trình phục hồi của Bitcoin dường như đã 'chết máy” vào ngày thứ Hai (16/07) khi lưu lượng giao dịch yếu ớt đã không thể đẩy BTC vượt ngưỡng $6,400.

Bitcoin chật vật đi lên trong khi lưu lượng chạm mức thấp nhất 36 tuần

Đồng tiền điện tử số 1 thế giới đã giữ mình vững chắc trong dịp cuối tuần, không để mình mất giá thêm nữa. Tuy nhiên, trong sáng và trưa ngày hôm nay, giá vẫn chưa thể bứt phá qua được $6,400, nhiều khả năng là do lưu lượng giao dịch thụt lùi.

Tổng khối lượng mua bán trao đổi Bitcoin trên các sàn giao dịch trong ngày 15/07 đã giảm về 2,83 tỉ USD – mức thấp nhất từ ngày 07/11, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Sự sụt giảm lưu lượng giao dịch cho thấy nhà đầu tư có vẻ không cảm thấy thuyết phục bởi quá trình phục hồi hiện tại của BTC, đồng thời đặt dấu chấm hỏi lên khả năng để Bitcoin tiếp tục duy trì ở trên ngưỡng hỗ trợ quan trọng $6,000 (mức hỗ trợ tâm lý).

Tại thời điểm thực hiện bài viết, đồng tiền điện tử hàng đầu thế giới đã bất ngờ tăng vọt lên $6,517, lưu lượng 24h cũng đã dâng lên lại 4,4 tỉ USD.

Biểu đồ giá theo ngày 

Biểu đồ phía trên (với giá tham chiếu từ sàn Bitfinex) cho thấy:

Dải Bollinger (với độ lệch tiêu chuẩn là +2, -2 trên đường trung bình động 20 ngày) hiện đang di chuyển theo phương ngang, cho thấy BTC đang không có một xu hướng giá rõ ràng.

Nếu giá đóng nến giao dịch ngày (tính theo giờ UTC) ở phía trên đường trung bình 20 ngày, vốn cũng đang ở tại $6,400, thì sẽ mở ra cánh cửa hoàn thiện mục tiêu cho kiểu hình đầu và vai đảo chiều, từ đó giúp đưa BTC lên $6,838 (đường cản neckline của đầu và vai). Dù vậy, BTC khả năng cao là sẽ gặp khó rất nhiều trong việc vượt qua đường MA 20 ngày nếu như lưu lượng cứ trồi sụt ở mức thấp như tình hình bây giờ.

Chưa hết, giới hạn phía trên của dải Bollinger cũng đang ở vị trí quanh khu vực $6,800, do đó mức này xác suất cao sẽ trở thành vùng cản trở ngắn hạn khó nhằn.

Biểu đồ giá mỗi 4 giờ 

Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) hiện đang đứng về phe xu hướng tăng giá, do đó không phải là không có cơ hội để BTC tăng lên qua đường trung bình 20 ngày. Song, nếu Bitcoin giảm xuống thấp hơn $6,240 (đường hỗ trợ xu hướng đi lên) thì mọi chuyện sẽ ngày càng trở nên phức tạp hơn.

Nhận xét

• Lưu lượng giao dịch thấp lè tè đang làm khó đà phục hồi giá trị của Bitcoin.

• Nếu giá đóng nến giao dịch ngày hôm nay (tính theo giờ UTC) ở trên đường trung bình động 20 ngày tại $6,400 thì sẽ tạo điều kiện để tiến lên $6,838 (đường neckline của kiểu hình đầu và vai giá đảo chiều, đồng thời cũng là giới hạn trên của dải Bollinger).

• Ngược lại, nếu giá BTC sụt về $6,000 (đáy của tháng 2) thì sẽ làm sống dậy rủi ro tiếp tục rớt về $5,755 (mức đáy ngày 24/06).

Theo CoinDesk

Bitcoin News

Cùng chuyên mục