12-07-2018, 12:05

Cựu ủy viên Ban Quản trị Facebook sẽ trở thành phó chủ tịch phát triển kinh doanh và doanh nghiệp của Ripple

Ripple – công ty đứng sau đồng tiền điện tử lớn thứ 3 tính theo vốn hóa thị trường, gần đây đã “chiêu mộ” được Kahina Van Dyke làm phó chủ tịch cấp cao về phát triển kinh doanh và doanh nghiệp theo một công bố chính thức của công ty vào ngày 11 tháng 7. 

Cựu ủy viên Ban Quản trị Facebook sẽ trở thành phó chủ tịch phát triển kinh doanh và doanh nghiệp của Ripple

Với vị trí mới này, Van Dyke sẽ chịu trách nhiệm cung cấp cho Ripple các đối tác chiến lược cho các dịch vụ tài chính quốc tế, tập trung vào việc phát triển giải pháp công nghệ toàn cầu cho các khoản thanh toán quốc tế.

Van Dyke tham gia vào Ripple để có thể loại bỏ được “ma sát” gây cản trở trong các khoản thanh toán quốc tế bằng cách thiết lập quan hệ đối tác và áp dụng công nghệ để thay đổi cả một ngành công nghiệp, cô có nói trong một buổi thông cáo báo chí gần đây.

Khi được hỏi về “vấn đề khó khăn nhất trong thanh toán hiện nay là gì?”, Van Dyke cho rằng hệ thống giao dịch quốc tế đã “lỗi thời”, cô cho rằng đây là một trong những vấn đề phức tạp và đa diện nhất trong thanh toán. Van Dyke cho rằng hệ thống thanh toán toàn cầu được tạo ra gần 40 năm trước và hiện không còn khả năng đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp trong xã hội ngày nay.

Van Dyke nhấn mạnh sự cần thiết cho các công ty, cũng như các cá nhân, với tiêu chí “nhanh, rẻ”, cô cũng nói rằng hệ thống nên nhanh và minh bạch hơn trong các giao dịch lớn của công ty trong thập kỷ qua.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng và fintech, Van Dyke đã nắm giữ các vị trí nổi bật tại Mastercard và Facebook. Theo hồ sơ LinkedIn của mình, Van Dyke là Giám đốc của Dịch vụ tài chính và Quan hệ đối tác thanh toán tại Facebook trong hơn 2 năm với nhiệm vụ phát triển các giải pháp thanh toán mới và dịch vụ tài chính.

Trong khi làm việc tại Facebook, Van Dyke đã quản lý các quan hệ đối tác với các công ty lớn như Citibank, PayPal, Visa, Western Union cùng những công ty khác và đã cung cấp các giải pháp tài chính cho hơn 50 quốc gia.

Trước đó vào tháng 6, nhà mật mã học của Ripple – David Schwartz, tuyên bố rằng các ngân hàng không thể triển khai công nghệ cơ bản của tiền điện tử về blockchain để xử lý các khoản thanh toán quốc tế dẫn đến các vấn đề về tính riêng tư và khả năng mở rộng thấp.

Đầu tuần này, một nghiên cứu chung của Imperial College và nền tảng thương mại của eToro cho rằng các đồng tiền điện tử như Bitcoin (BTC) có tiềm năng trở thành phương tiện thanh toán chủ đạo và đặc biệt là do khả năng cải thiện hệ thống thanh toán quốc tế.

Theo Cointelegraph

Bitcoin News

Cùng chuyên mục