11-07-2018, 08:16

Liệu đây có phải lý do tại sao Donald Trump không cấm cryptocurrency?

Vào tháng 10/2017, chính quyền Donald Trump đã thực hiện một số tuyên bố chống Bitcoin, cho rằng Tổng thống có thể tiếp tục cấm các cryptocurrency trong tương lai gần.

Liệu đây có phải lý do tại sao Donald Trump không cấm cryptocurrency?

Hiện tại đã là tháng 7/2018 và vẫn chưa có bất kỳ động thái nào từ Trump về cryptocurrency. Vậy, đã đến lúc tự hỏi tại sao vẫn không có lệnh cấm nào được áp dụng?

Đây là những gì chính quyền Trump đã nói vào tháng 10 năm ngoái:

“FBI rất quan tâm đến [dark web]. Họ đã triệt phá được, tôi nghĩ, hai trang dark web lớn nhất. Và gần đây là Alphabay. Họ đã triệt phá 240,000 trang web nơi các cá nhân bán phần lớn là các chất cấm hoặc súng bất hợp pháp, kể cả Fentanyl. Bên cạnh đó, chúng còn sử dụng Bitcoin và các tài chính không thể kiểm soát khác, và đó là một vấn đề lớn.”

Họ còn đề cập thêm:

“Tình hình Bitcoin đang được đội ngũ của chúng tôi giám sát – Bởi an ninh quốc gia có liên quan đến chúng. Tôi biết đó là điều mà Trump để mắt đến. Và chúng tôi sẽ dán thông báo khi chúng tôi có thêm bất kỳ thông tin gì.”

Vì vậy, nếu Trump đang chú ý đến Bitcoin, với quá nhiều vụ hack và hàng loạt những trường hợp tội phạm mạng đang được giật tit trên các trang báo như hiện nay, tại sao ông ấy không cấm cryptocurrency?

Có lẽ Trump đang đầu tư vào Bitcoin và vì thế, việc ban lệnh cấm sẽ chống lại những nguồn thu nhập tốt nhất của ông ta? 

Đừng quên rằng, trước khi tham gia vào chính trường, Donald Trump đã từng là một trong những trùm kinh doanh “lừng lẫy” nhất của nước Mỹ. Việc Trump đang đầu tư vào Bitcoin, có vẻ giống như một bước hợp lý khi nó phù hợp với các nguyên tắc của ông ấy.

Trump hầu như rất ít khi nhắc đến chủ đề này. Dường như ông muốn giới hạn số lượng tin tức liên quan đến ông và cryptocurrency, để đảm bảo rằng ông không tham gia vào việc đẩy giá của thị trường. Một lần nữa chúng ta có thể thấy rằng, đó là vì lợi ích tốt nhất cho Trump để giữ cho thị trường ổn định nhằm cải thiện các khoản đầu tư của chính ông ta.

Tuy đây chỉ là suy đoán, nhưng nó lại có giá trị tư tưởng. Hãy tưởng tượng một cryptocurrency chống lại chính phủ, có nền tảng phi tập trung, nhưng lại thuộc sở hữu của Tổng thống Hoa Kỳ? Nếu đó không phải là định nghĩa về sự trớ trêu, thì tôi cũng chịu :)))

Theo CryptoDaily

Cùng chuyên mục