29-06-2018, 00:00

NANO – altcoin giao dịch nhanh nhất trên Binance

Nano cùng với XLM, XRP là những coin có tốc độ giao dịch, nạp rút nhanh nhất trên Binance – sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất trên thế giới.

Trong khi NANO liên tục chứng kiến đà giảm trên thị trường thì website Anything Crypto, một trang web so sánh tốc độ và chi phí giao dịch, cho thấy Nano hiện là đồng coin nhanh nhất trên Binance.

Dù nhiều người biết đến NANO tốc độ giao dịch nhanh và không mất phí nhưng nó vẫn gây ngạc nhiên khi một nghiên cứu mới đây tiết lộ đồng tiền này có thời gian xác nhận khối thấp kỉ lục chỉ trong 3 giây— vượt qua các tên tuổi nổi tiếng khác như Stellar Lumens XLM (5 giây) và Ripple XRP (10 giây). 

NANO – altcoin giao dịch nhanh nhất trên Binance

Một điều đáng chú ý là, Litecoin được công cụ được dùng để chấp nhận chuyển khoản giữa các sàn vì nó nhanh và rẻ hơn nhiều so bitcoin thì với phát hiện mới nhất này, NANO có khả năng thay thế LTC và hoàn thành vai trò này một cách nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Nghiên cứu của Anything Crypto cũng tiết lộ rằng thời gian giao dịch Litecoin trung bình là 10 phút trên Binance, với phí là 0,01 LTC – xét về mặt thông số thì NANO hoàn toàn có có thể trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp được. 

Tuy nhiên, vấn đề chính hiện tại của  NANO không chỉ thiếu nguồn cung mà còn khó khăn trong khi setup các nodes xác nhận giao dịch trong thời gian thực

NANO (trước đây là Raiblock) sử dụng cấu trúc Block lattice cho phép người dùng thực hiện các giao dịch nhanh chóng (7000TPS), tức thời và không mất phí.

Cơ chế đồng thuận kết hợp giữa PoW và PoS chép NANO giải quyết các vấn đề xác nhận giao dịch và chống lại các loại hình tấn công một cách tinh tế và hiệu quả, gần đây Charle Lee – Sáng lập Litecoin cho biết ông ấn tượng với cách tiếp cận này và bản thân cũng đã đầu tư một ít vào nó. Giá NANO trên thị trường từng đạt mốc 32 đô la/đồng hiện tại chỉ còn 2.23 đô la/đồng

Tham khảo tại Cryptomode

Cùng chuyên mục