21-06-2018, 03:04

Trump chính thức đưa ra kết luận về các quy định cho thị trường Crypto

Chính phủ Mỹ cần đưa ra các điều chỉnh phù hợp để giám sát các hệ sinh thái hệ thống tiền điện tử, Mick Mulvaney, giám đốc hành đồng của Cục bảo vệ tài chính tiêu dùng cho biết vào hôm thứ 4 vừa rồi.

Phát biểu tại hội thảo tương lai của Fintechn được tổ chức bởi công ty nghiên cứu và phân tích CB Insight, Mulvaney, người đứng đầu văn phòng quản lí ngân sách, đã giới thiệu các thông tin về các vấn đề liên quan đến Bitcoin, lưu ý rằng trước đó ông là một người khá bảo thủ và là một trong những thành phần sáng lập các cuộc họp kín điều tra Bitcoin và Blockchain. 

Trump chính thức đưa ra kết luận về các quy định cho thị trường Crypto

Ông đồng ý với quan điểm rằng, cần thiết phải đưa ra các quy định để bảo vệ các nhà đầu tư, tuy nhiên chính phủ không khuyến khích các nhà đầu tư và các nhà phát triển đầu tư vào thị trường thông qua việc lách luật và các quy định.

Mulvaney giải thích:

Bitcoin ngay từ đầu cũng giống như bất kì ngành công nghệ tài chính nào, chúng ta cần tìm ra một quy chuẩn quy định phù hợp. Nếu Mt.Gox xuất hiện thường xuyên, làm giảm độ tin cậy trên thị trường và tạo những ràn cản cho sự đổi mới, sự đi lên của thị trường, điều đó tất nhiên có những tác hại xấu”.

Nói cách khác, Mulvaney nói:

“Chúng tôi đang phải tìm được điểm phù hợp cho lợi ích cả 2 bên”

Ông vẫn đưa ra những lo ngại về thị trường tiền điện tử, những rủi ro đến từ thị trường này có thể ảnh hưởng đến các nhà đầu tư, ông nói:

“Đây chắc chắn là một công nghệ mới và sáng tạo, một hệ thống phi ngân hàng. Tuy nhiên nếu mọi người không thể trực tiếp quản lí được tiền của họ, thì đó là một vấn chúng ta cần cân nhắc, các khung pháp lí và quy định từ chính phủ sẽ được đưa ra để khỏa lấp những thiếu sót”

Những gì Mulvaney đang cố gắng để thực hiện từng ngày, ông cho rằng, chỉ mới một mục đích đảm bảo việc áp dụng quy định, luật pháp hiện hành không dẫn đến những điều không mong muốn.

Nguồn: Coindesk