20-06-2018, 21:05

Phí giao dịch Bitcoin tăng cao là do sàn Bithumb liên tục chuyển tiền?

Phí giao dịch Bitcoin đã tăng vọt trong 24 giờ qua – có khả năng là do Bithumb làm sạch ví nóng của mình trong một nỗ lực ‘bảo vệ’ số tiền còn lại của mình sau khi sàn này bị hacker lấy cắp 31.5 triệu USD từ sàn giao dịch. 

Phí giao dịch Bitcoin tăng cao là do sàn Bithumb liên tục chuyển tiền?

Theo Bitcoinfees.info, phí giao dịch trung bình của Bitcoin hiện tại là 2.53 USD cho mỗi giao dịch. Giá trị này thể hiện mức tăng 315% so với phí giao dịch của ngày hôm trước.

Giám đốc điều hành Bitrefill – Sergej Kotliar – tuyên bố rằng mức tăng đột biến mới nhất này là do Bithumb ‘làm sạch’ ví nóng của mình. Trên Twitter, Kotliar giải thích:

Hiện tại vẫn còn phần lớn tài sản tồn đọng và phí giao dịch Bitcoin đột ngột tăng cao. Có thể xác nhận rằng Bithumb đang dọn dẹp ví nóng của họ.

Currently big backlogs and high fees on the bitcoin network. Just confirmed that it is Bithumb, cleaning out their hotwallet. pic.twitter.com/21ENfmZj56

— Sergej Kotliar (@ziggamon) June 20, 2018

Dường như Bithumb đang nỗ lực ‘làm sạch’ ví tiền nóng của mình để bảo đảm tiền của người dùng an toàn trước khi tin tặc có thể tấn công một lần nữa.

Bithumb là sàn giao dịch lớn nhất Hàn Quốc và đứng thứ 6 trên thế giới, xếp hạng theo khối lượng giao dịch hàng ngày. Hiện sàn vẫn chưa tiết lộ các đồng tiền cụ thể bị đánh cắp trong vụ tấn công, nhưng theo một số thông tin bên lề thì trong số đó có Ripple.

Có một điều thú vị là trước đó trong tháng, Bithumb đã bị cáo buộc đã trốn thuế ở Hàn Quốc và được lệnh phải trả một hóa đơn thuế trị giá 28 triệu USD , một số tiền gần như tương đương với số tiền bị đánh cắp, điều này làm gia tăng sự nghi ngờ giữa một số nhà bình luận tiền điện tử.

Bithumb had to pay $28 million worth of back taxes and now lost $30 million less than 2 weeks later.

Cùng chuyên mục