Vụ việc sàn Bithumb bị hack như cú tát thẳng mặt vào thị trường tiền điện tử Hàn Quốc

  • |
  • Tiền điện tử |
  • 370 Lượt xem
  • 8Cuộc tấn công vào Bithumb gần đây như là một cú tát thẳng mặt vào thị trường tiền điện tử của Hàn Quốc, vì các nhà đầu tư ở Hàn Quốc mới chỉ vừa lấy lại niềm tin, sau vụ sàn Upbit bất ngờ bị điều tra vào hồi tháng 5 vừa qua. Vào ngày hôm nay (20/6), sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc,
370
🔥 NÓNG : Chủ đề nổi bật nhất trong ngày. Đọc ngay !

Cuộc tấn công vào Bithumb gần đây như là một cú tát thẳng mặt vào thị trường tiền điện tử của Hàn Quốc, vì các nhà đầu tư ở Hàn Quốc mới chỉ vừa lấy lại niềm tin, sau vụ sàn Upbit bất ngờ bị điều tra vào hồi tháng 5 vừa qua.

Vụ việc sàn Bithumb bị hack như cú tát thẳng mặt vào thị trường tiền điện tử Hàn Quốc

Vào ngày hôm nay (20/6), sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc, Bithumb đã bị hacker “ghé thăm”, ước tính tổn thất cho đợt tấn công này rơi vào khoảng 30 triệu USD. Thị trường đã phản ứng lại bằng việc suy giảm 6 tỷ USD vốn hóa chỉ trong vài giờ, sau khi tin tức này lan ra.

Ngoài ra, các đồng tiền số hàng đầu như Bitcoin, Ethereum, Ripple và Bitcoin Cash, đều phải kết thúc sớm đà phục hồi của nó. Các token bao gồm, Ardor, Ethos, Polymath và Aion, tiếp tục xu hướng giảm của chúng đối với cả Bitcoin và USD. Điều này cho thấy sự tác động tiêu cực từ vụ việc sàn Bithumb bị hack, đã gây ra ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường tiền điện tử ở Hàn Quốc, cũng như thị trường toàn cầu.

Không thể so sánh với vụ CoinRail

Vào hồi đầu tháng 6 này, sàn giao dịch tiền điện tử CoinRail ở Hàn Quốc, cũng đã bị hacker tấn công, vụ việc khiến CoinRail tổn thất tới hơn 40 triệu USD.

Xét về mức độ tổn thất thì rõ ràng CoinRail bị ảnh hưởng nhiều hơn Bithumb. Tuy nhiên, nếu xét về độ ảnh hưởng thì CoinRail không thể so sánh với Bithum, vì Bithumb là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc và còn khá nổi tiếng ở thị trường nước ngoài khi mà nó thường xuyên góp mặt trong top 10 sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất toàn cầu, trong khi đó CoinRail còn khá nhỏ bé nếu so với Bithumb. Vậy nên tầm ảnh hưởng từ vụ hack lần này của Bithumb đối với thị trường tiền điện tử ở Hàn Quốc và thị trường toàn cầu là vô cùng lớn.

Cú tát vào thị trường tiền điện tử Hàn Quốc

Quay lại quá khứ một chút, vào hồi tháng 1, chúng ta chắc hẳn vẫn còn nhớ đến sàn Coincheck của Nhật Bản, đã bị hacker tấn công và đánh cắp số đồng NEM trị giá khoảng 530 triệu USD, đây cũng là vụ hack liên quan đến tiền điện tử lớn nhất trong lịch sử.

May mắn thay, vì phần lớn các đồng coin của Bithumb đều được lưu trữ trong ví lạnh hoặc ví ngoại tuyến nên không thể hack được, cho nên con số tổn thất dừng lại ở mức 30 triệu USD. Giả sử nếu Bithumb lựa chọn việc lưu trữ các đồng coin của mình trong ví nóng, thì hậu quả có lẽ sẽ còn tồi tệ hơn rất nhiều.

Cuộc tấn công vào Bithumb gần đây như là một cú tát thẳng mặt vào thị trường tiền điện tử của Hàn Quốc, vì các nhà đầu tư ở Hàn Quốc mới chỉ vừa lấy lại niềm tin, sau vụ sàn Upbit bất ngờ bị điều tra vì nghi có hoạt động gian lận vào hồi tháng 5 vừa qua.

Mặt khác, các sàn giao dịch tiền điện tử nội địa ở Hàn Quốc mới chỉ vừa lấy lại được lòng tin từ nhà đầu tư, cũng như các nhà quản lý. Thì bổng dưng Bithumb bị hack, khiến cho bức tường “niềm tin” đang được củng cố giờ đã bị sụp đổ trở lại. Trong suốt 6 tháng qua, các nhà đầu tư ở Hàn Quốc đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng, bởi có quá nhiều vụ lùm xùm diễn ra, khiến cho các hoạt động giao dịch tiền điện tử bị đình trệ và gặp khó khăn hơn trước rất nhiều. Và một điều chắc chắn là giờ đây các quy định đối với tiền điện tử sẽ được siết chặt hơn nữa ở Hàn Quốc.

Bitcoin News