17-01-2019, 14:30

Những tuyệt chiêu marketing được ưa chuộng nhất dịp Tết Nguyên đán

Những tuyệt chiêu marketing được ưa chuộng nhất dịp Tết Nguyên đán

“Thay áo mới” Facebook đón Tết yêu thương

Chỉ cần khoác áo mới cho Facebook chẳng hạn như thay avatar hoặc cover mới theo chủ đề Tết cũng khiến người dùng mạng xã hội chú ý nhiều hơn tới thương hiệu. Thấu hiểu được quy luật đơn giản này, rất nhiều nhãn hàng đã tích cực thay áo mới cho fanpage của mình với sự đầu tư kỹ lưỡng cả về nội dung lẫn hình ảnh.

Tiki là một trong những ví dụ điển hình. Tất cả các hình ảnh xuất hiện trên fanpage đều được sử dụng đồng nhất 4 tone màu chủ đạo: màu xanh và trắng của thương hiệu, màu đỏ và vàng may mắn của Tết. Ngoài ra, những thiết kế đồ họa lạ mắt cùng sự góp mặt của cặp đôi vàng trong làng showbiz như Trường Giang và Nhã Phương cũng góp phần mang tới hình ảnh đẹp, viêm mãn cho ngày Tết nguyên đán.

Bên cạnh đó, một số thương hiệu như Sendo, Lazada, Shopee… còn tạo ra các chiêu thức countdown tới ngày mua hàng giảm giá hay những chương trình tri ân cuối năm hấp dẫn nhằm kích cầu tiêu dùng.

Sử dụng hashtag Tết sáng tạo

Được sử dụng như cụm thông tin có khả năng lan truyền nhanh chóng, hashtag giúp người dùng tìm kiếm thông tin dễ dàng hơn và cũng giúp thương hiệu lan tỏa thông điệp hiệu quả hơn. Việc tạo ra một hashtag sáng tạo mang đậm dấu ấn cá nhân của thương hiệu có thể khiến khách hàng hứng thú hơn với sản phẩm và dịch vụ của thương hiệu đó.

Dạo qua một vòng facebook trong dịp Tết năm nay, dễ dàng bắt gặp ngay những hashtag đang làm mưa làm gió các status và bình luận trên mạng xã hội như #chuyencuboqua (Mirinda), #Tetmacgicungdep (Comfort), #Lamdaulahettet (Tiki)…

Đi sắm đồ Tết và cái kết không ngờ của chị đại Bích Phương. Xúm vào chứng kiến nha bà con!

Cùng chuyên mục