11-12-2018, 10:50

Tổng kết 2018: Những xu hướng nổi bật Marketer cần lưu ý (Phần 2)


Tổng kết 2018: Những xu hướng nổi bật marketer cần lưu ý

Ngành thời trang nhanh tăng trưởng nhanh chóng

Nhà bán lẻ thời trang đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong năm 2018. Những thương hiệu như Asos, Boohoo và Missguided đều đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng doanh số kỷ lục, được thúc đẩy bởi nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng đòi hỏi nhanh hơn và rẻ hơn nhiều so với các nhà bán lẻ đường phố cao cấp.

18,4 triệu khách hàng tích cực của Asos đã giúp doanh số bán lẻ tăng 26%, trong khi Boohoo chứng kiến ​​doanh số tăng vọt 228% và lợi nhuận tăng tới 40%. Trong khi đó, Missguided, nhà tài trợ cho sê-ri Love Island mới nhất trên ITV vào mùa hè, đã chứng kiến ​​doanh số bán quần áo của hãng tăng 40% mỗi tối khi chương trình thực tế đình đám được phát sóng.

Ngành thời trang nhanh có thể tạo ra các thiết kế mới, theo xu hướng và sẵn sàng giao hàng cho khách hàng với giá thấp chỉ trong vài tuần. Kết quả là, người Anh hiện đang mua gấp đôi số quần áo so với một thập kỷ trước, nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác ở châu Âu. 

Tuy nhiên, chi phí của việc này không chỉ là tác động bất lợi đối với các nhà bán lẻ truyền thống mà còn tác động tiêu cực đến môi trường. Nồng độ carbon dioxide trong khí quyển đang tăng vọt và hàng trăm ngàn tấn quần áo rơi bị thải đi mỗi năm – tất cả đều là hậu quả của ngành hàng tiêu dùng nhanh.

Ngành thời trang nhanh đang bùng nổ – đó là một thực tế không thể phủ nhận – nhưng khi người tiêu dùng thấu hiểu những tác động của nó đối với thế giới và môi trường, ngành thời trang nhanh sẽ không còn giữ được tốc độ tăng trưởng như hiện tại.

Những thương hiệu lớn liên tiếp được mua lại

2018 là một năm bận rộn để hợp nhất những thương hiệu lớn với việc sáp nhập đạt mức kỷ lục 2,5 triệu đô la (1,9 triệu bảng) chỉ trong nửa đầu năm. Một số công ty đã có những động thái cần thiết để chống lại sự cạnh tranh, một số khác sáp nhập chỉ cứu toàn bộ doanh nghiệp khỏi bị phá sản. Và một số thương vụ mua lại hoành tráng nhắm thẳng đến sự thành công trên thị trường.

Ngành tạp hóa ở Anh đã có một năm đặc biệt sôi động, năm nay chứng kiến ​​Tesco hoàn thành việc tiếp quản 4 tỷ bảng của nhà bán buôn Booker và Sainsbury, và Asda công bố kế hoạch sáp nhập doanh nghiệp của họ. Việc mua lại Tesco Moore cho phép công ty tiếp cận thị trường bán buôn đang phát triển với tốc độ nhanh hơn nhiều so với bán lẻ, trong khi đó, việc sáp nhập Asbury – nếu được chấp thuận bởi cơ quan quản lý cạnh tranh – sẽ tạo ra một nhà lãnh đạo siêu thị mới ở Anh. 

Tổng kết 2018: Những xu hướng nổi bật Marketer cần lưu ý (Phần 2)

Coca-Cola đã mua Costa Coffee để mở rộng sang thị trường khác (Ảnh: Internet)

Những thương hiệu khác cũng đang thực hiện các thỏa thuận chiến lược để mở rộng sang các thị trường khác: Coca-Cola đã mua Costa Coffee và Pepsi mua Soda Stream chẳng hạn. Trong khi đó, Michael Kors, thương hiệu mua lại Jimmy Choo năm ngoái, đã thêm nhà mốt Ý Versace vào danh mục đầu tư ngày càng tăng của mình, trong khi Wagamama được bán cho công ty mẹ của Frankie & Benny.

Giờ đây, Uber đang đàm phán để mua Deliveryoo – một trong những đối thủ chính của dịch vụ giao thức ăn của riêng Uber – tuy nhiên, Deliveryoo quyết tâm giữ độc lập thương hiệu.

Khi công nghệ phát triển cùng với hành vi của người tiêu dùng, các doanh nghiệp phải suy nghĩ nhiều chiến lược hơn để theo kịp tốc độ thay đổi. Chúng ta nên kỳ vọng những loại giao dịch này tiếp tục diễn ra tốt đẹp trong năm 2019 và hơn thế nữa, tạo ra những thách thức mới cho các nhà tiếp thị được giao nhiệm vụ quản lý các danh mục thương hiệu mới này.

Kết

Chúng ta đã chứng kiến ngành quảng cáo trong lĩnh vực thể thao phụ nữ tăng mạnh, sự trở lại của truyền thông in ấn và quyền dữ liệu người tiêu dùng được củng cố trong phần trước của loạt bài viết tổng kết năm 2018. Trên đây là những thương vụ và những xu hướng nổi bật trong năm 2018 đã được MarketingAI tổng hợp. Khi công nghệ phát triển như vũ bão kéo theo hành vi khách hàng thay đổi, các doanh nghiệp phải suy nghĩ thêm những chiến lược mới để theo kịp tốc độ thay đổi của người tiêu dùng.

Nguồn: Marketing Week

Nguồn : https://marketingai.admicro.vn/tong-ket-2018-nhung-xu-huong-noi-bat-marketer-can-luu-y-phan-2/
Cùng chuyên mục