21-12-2017, 09:33

Amazon đăng ký thương hiệu AmazonTube, sẽ cạnh tranh trực tiếp với YouTube

Cuộc đối đầu giữa Amazon và Google vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Mới đây Amazon đã đăng ký thương hiệu AmazonTube, cho thấy công ty này sẵn sàng thành lập một trang chia sẻ video trực tuyến để cạnh tranh trực tiếp với YouTube từ Google.
Amazon đăng ký thương hiệu AmazonTube, sẽ cạnh tranh trực tiếp với YouTube

Bên cạnh AmazonTube, Amazon cũng được cho là đã đăng ký luôn thương hiệu OpenTube. Dĩ nhiên chúng ta vẫn chưa biết Amazon sẽ sử dụng AmazonTube và OpenTube như thế nào, nhưng rõ ràng là hãng không còn muốn phụ thuộc vào nội dung của YouTube nữa.

Trước đó thì quan hệ giữa Amazon và Google trở nên căng thẳng khi ông lớn trong lĩnh vực tìm kiếm quyết định rút ứng dụng YouTube ra khỏi những chiếc loa thông minh Echo Show từ Amazon. Google cho biết lý do là vì Amazon đã vi phạm điều khoản về dịch vụ khi thiết kế lại giao diện của YouTube. Khoảng 2 tháng sau thì Amazon đưa ra một phiên bản mới với được thiết kế gần giống giao diện web của YouTube, tuy nhiên vẫn tiếp tục bị Google rút xuống.

Hoá ra nguyên nhân chính là vì Amazon đã từ chối bán những sản phẩm của Google như Chromecast, Google Home, Nest và đồng thời không hỗ trợ tính năng Google cast cho Prime Video. Thậm chí Google còn đưa cảnh báo đối với người sử dụng Fire TV, đầu phát nội dung của Amazon rằng hãng sẽ chỉ hỗ trợ sử dụng YouTube đến hết hết 1/1/2018.

Tưởng chừng mọi chuyện đã dịu xuống khi Amazon bán lại Chromecast và đàm phán để tiếp tục tích hợp YouTube lên Fire TV. Tuy nhiên với việc đăng ký thương hiệu AmazonTube thì có vẻ như họ đang chuẩn bị cho tương lai không cần Google. Cũng cần nhắc lại rằng đến thời điểm này thì Echo Show và Echo Spot của Amazon vẫn chưa được tích hợp lại YouTube.

Theo The Verge

Cùng chuyên mục