20-11-2017, 13:14

Mua hàng online ở Tiki, Lazada, Amazon, eBay: Người bán thật sự là ai, nên mua từ đâu?

Mình thấy nhiều bạn trong hay hỏi mua hàng trên Lazada có đảm bảo không, mua hàng ở Amazon có dính hàng fake không... Nên hôm nay mình chia sẻ kinh nghiệm mua hàng online trên các trang bán hàng phổ biến như Tiki, Lazada, Amazon và eBay. Mời các bạn tham khảo và tiếp tục chia sẻ thêm nhé.
Mua hàng online ở Tiki, Lazada, Amazon, eBay: Người bán thật sự là ai, nên mua từ đâu?

Người bán thật sự là ai trong các trang đó?

Bạn nên nhớ rằng:

  • Tiki, Lazada, Amazon, eBay mở website bán hàng nhưng họ không hẳn là người bán toàn bộ hàng trên đó.
  • Trên đó sẽ có nhiều người bán khác nhau, từ đó uy tín khác nhau, chế độ bảo hành và chính sách đổi trả cũng khác nhau

Thông tin về người bán luôn được ghi cụ thể trong mỗi trang sản phẩm. Bạn nhớ xem kỹ trước khi mua hàng để biết mua hàng từ ai. Mình luôn ưu tiên những món do chính website đó bán để thứ nhất là được cảm giác an toàn, thứ hai là khi có sự cố cũng sẽ được hỗ trợ dễ dàng hơn là thông qua một bên bán hàng thứ ba.

Thông tin người bán/cửa hàng bán luôn được ghi trong trang sản phẩm như thế này:

Lời khuyên khi mua hàng online

  • Cần xem kỹ đang mua từ cửa hàng nào. Đa số hàng trên Lazada được bán bởi các bên thứ ba chứ không phải do chính họ bán ra. eBay cũng vậy. Tiki trước đây tự bán, nhưng gần đây họ đã cho phép các cửa hàng bên ngoài vào bán hàng trên website Tiki.
  • Ưu tiên mua hàng từ chính các website nói trên để được yên tâm hơn và hỗ trợ tốt hơn. Mua từ cửa hàng 'chính chủ' sẽ đảm bảo được gần như 100% đó là hàng thật cũng như được hưởng các chế độ bảo hành/vận chuyển tốt hơn.
  • Nếu phải mua hàng từ cửa hàng khác thì nhớ kiểm tra lượt rating/đánh giá của cửa hàng đó, xem luôn cả đánh giá của người dùng đối với cửa hàng.

Mời các bạn chia sẻ thêm nhé.

Cùng chuyên mục