9-11-2017, 14:58

Visa giới thiệu găng tay có NFC để thanh toán tại Olympic Mùa Đông 2018

Visa đang muốn thúc đẩy việc thanh toán không dùng tiền mặt và đa dạng hóa thanh toán bằng cách tích hợp khả năng thanh toán cho các vật dụng gắn liền với chúng ta mỗi ngày.

Nếu như ở Olympic Brazil họ đưa ra giải pháp thanh toán bằng nhẫn đeo tay thì tới Thế vận hội mùa đông 2018 sắp diễn ra tại Hàn Quốc, Visa sẽ tích hợp khả năng thanh toán lên găng tay giữ nhiệt để người dùng không phải bỏ găng tay để lấy thẻ hay điện thoại.

Visa quyết định tích hợp khả năng thanh toán lên găng tay vì thế vận hội mùa đông diễn ra ở Hàn Quốc vào năm sau, nơi nhiệt độ trung bình khoảng -4,8 độ C. Thực chất thì găng tay này không có gì đặc biệt mà chỉ được tích hợp NFC là đã có thể thanh toán được rồi. Bạn mua hàng tại Olympic mùa đông 2018 và chỉ cần chạm găng tay vào máy POS để trả tiền chứ không cần làm thao tác nào khác như lấy thẻ, rút tiền... Visa sẽ đưa ra găng tay với gói trả trước từ 27 - 45 USD để người dùng mua và sử dụng.

Ngoài găng tay thì còn 2 món khác cũng có khả năng thanh toán với gói trả trước (prepaid) là phụ kiện gắn khuy áo giá 4,5 USD và bạn có thể mua các gói trả trước để nạp vào. Một phụ kiện khác là sticker NFC mà bạn có thể gắn lên bất kỳ vật dụng nào để thanh toán với giá trị trả trước lên tới 180 USD. Visa hiện đang bán những sản phẩm này tại Hàn Quốc để phục vụ Olympic sắp diễn ra. Mặc dù nó chỉ dành cho thế vận hội mùa đông nhưng rõ ràng Visa đang muốn đa dạng hóa khả năng thanh toán không dùng tiền mặt.

Nguồn: Visa

Cùng chuyên mục