29-03-2016, 02:23

FBI mở khóa thành công iPhone, kết thúc cuộc chiến với Apple

FBI thông báo họ đã mở được khóa chiếc iPhone 5c của hung thủ gây ra vụ xả súng ​ở San Bernardino hồi cuối năm ngoái đồng thời kết thúc cuộc chiến pháp lý căng thẳng với Apple.

FBI mở khóa thành công iPhone, kết thúc cuộc chiến với Apple

Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI), ngày 28/3 thông báo họ đã mở được khóa chiếc iPhone 5c của hung thủ gây ra vụ xả súng ở San Bernardino hồi cuối năm ngoái đồng thời kết thúc cuộc chiến pháp lý căng thẳng với hãng sản xuất iPhone, Apple.

Trước đó, trong suốt một tháng qua, Apple được hỗ trợ bởi một liên minh gồm các đại gia công nghệ như Google và Facebook, đã quyết liệt chống lại các phán quyết của tòa án Mỹ đòi nhà sản xuất iPhone phải hỗ trợ các cơ quan thực thi pháp luật Mỹ, trong đó có FBI mở khóa chiếc iPhone của hung thủ xả súng ở San Bernardino.

Phía Apple cho rằng việc cơ quan chức năng Mỹ yêu cầu họ mở khóa iPhone và tạo ra một phần mềm gián điệp để thu thập thông tin người dùng là vi phạm nguyên tắc bảo mật cốt lõi của hãng đồng thời xâm phạm nghiêm trọng quyền riêng tư cá nhân.

Trước việc FBI đã mở được khóa iPhone, Bộ Tư pháp Mỹ tuyên bộ họ sẽ chấm dứt vụ kiện mở khóa iPhone với Apple.

Phía FBI cho biết họ đã mở khóa chiếc iPhone 5c nhờ vào sự trợ giúp của một công ty bên thứ ba nhưng không tiết lộ tên công ty này.

Tuy nhiên, các thông tin từ truyền thông Mỹ cho biết FBI đã nhờ cậy một công ty công nghệ của Israel để mở khóa chiếc iPhone./.

Cùng chuyên mục