19-03-2016, 08:48

Canon EOS 5D Mark IV sẽ tăng cường tính năng quay phim

Trái ngược với những tin đồn về việc EOS 5D Mark IV sẽ có mặt trước Photography Show 2016 của một số trang tin những ngày qua, dường như Canon sẽ dời lại lịch ra mắt tới cuối tháng 4 - sau khi EOS-1D X Mark II bắt đầu được chuyển tới tay khách hàng.

Canon EOS 5D Mark IV sẽ tăng cường tính năng quay phim

Cho tới nay, những thay đổi đã được biết tới trên thế hệ thứ 4 của mẫu DSLR bán chuyên với cảm biến full-frame này bao gồm cảm biến tiên tiến hơn, độ phân giải cao hơn, cải thiện đáng kể về dải tần nhạy sáng động và độ nhạy ISO.

Tuy nhiên, cho tới lúc này, dường như Canon đang có ý định hướng người dùng 5D Mark IV tới nhu cầu sử dụng quay phim nhiều hơn. Như thế, máy sẽ được trang bị hàng loạt các tính năng dành cho nhóm này. Một số kênh tin uy tín đều khẳng định máy mới sẽ có các tính năng hỗ trợ quay phim “tốt nhất mà Canon có được” - thậm chí là vượt trội so với EOS 1D X Mark II. Bản thân khả năng quay phim cũng là một trong những tiêu chí được đề cao khi hãng máy ảnh Nhật Bản phát triển 5D thế hệ mới.

Theo kế hoạch, triển lãm NAB 2016 sẽ khai mạc từ 16/4 tới (dành cho báo chí) và 18/4 (dành cho khách thăm quan). Dù Canon gần như chắc chắn sẽ không ra mắt 5D Mark IV trong khuôn khổ sự kiện này, chắc chắn hãng vẫn sẽ hé lộ nhiều thông tin có liên quan.

Hoàng Linh (Theo Camera Times)