31-05-2013, 17:46

iPod Touch gen 5 16GB: Thất bại đầu tiên của Apple?

Ít giờ trước, 'trái táo cắn dở' vừa tuyên bố dừng bán phiên bản iPod Touch gen 4 16GB, đồng thời tung ra iPod Touch gen 5 16GB.

Có thiết kế rất giống với iPhone 5 cùng cấu hình tương đối mạnh mẽ, những chiếc iPod Touch gen 5 là một mẫu sản phẩm khó bỏ qua đối với những người yêu 'táo'. Hiện tại, những chiếc máy nghe nhạc này đang được bán với giá 299 USD cho bản 32GB và 399 USD cho bản 64GB.

Tuy nhiên, phiên bản 16GB lại là một câu chuyện khác…

Với những gì Apple giới thiệu, iPod Touch gen 5 mới ra, chưa chắc đã thành công mà đôi khi còn là một sự thất bại của thương hiệu đắt giá nhất hành tinh.

iPod Touch gen 5 16GB dự kiến sẽ được bán ra với mức giá 229 USD. Nhìn chung, nó vẫn mang đầy đủ đặc tính của những 'người anh em' của mình – trừ một bộ phận vô cùng đắt giá, đó chính là camera sau.

Đây là một điểm trừ lớn cho iPod Touch 16GB bởi lẽ, các sản phẩm di động của Apple trước giờ luôn có thế mạnh ở khoản ghi hình – và nhiều người mê 'táo' cũng vì lý do này. Ngoài ra, sản phẩm mới của Apple cũng chỉ có duy nhất một sự lựa chọn về màu sắc là màu đen thay vì đa dạng như các phiên bản với dung lượng lớn hơn.

Nếu thật sự hâm mộ Apple và có thể 'sống tốt' với việc không có camera 5 Mp, ghi hình độ phân giải 1080p (của những phiên bản 32GB, 64B), người dùng hoàn toàn có thể tiết kiệm 70 USD và mua phiên bản 16 GB.

Song, 70 USD cho phiên bản iPod Touch 32GB là hoàn toàn đáng để bỏ ra. Con số này thật sự không lớn cho một phiên bản với dung lượng lớn gấp đôi. Thêm vào đó, người dùng còn được trải nghiệm đầy đủ những tính năng chụp hình phong phú thay vì chỉ có thể facetime hay tự chụp chân dung bằng camera trước thiếu sắc nét.


Cùng chuyên mục