23-04-2017, 13:45

Apple Watch 3 có thể sẽ rất mỏng, nhẹ, sử dụng màn hình micro LED tiết kiệm điện

Theo một số nguồn tin mới nhất, thiết bị Apple Watch 3 có thể sẽ rất mỏng, nhẹ, sử dụng màn hình chuẩn microLED tiết kiệm điện. 

Apple Watch 3: mỏng, nhẹ, màn hình tiết kiệm điện.

 

Từ năm 2015, đội ngũ nghiên cứu và phát triển của Apple tại Đài Loan đã tiến hành thử nghiệm với màn hình microLED. Rất có thể, tấm nền sử dụng công nghệ này sẽ được thay thế cho chuẩn OLED hiện tại trong các thế hệ Apple Watch tiếp theo. Vì microLED có độ dày chỉ khoảng 5-10 micromet nên công nghệ mới này cho phép Apple sản xuất ra những chiếc đồng hồ thông minh mỏng hơn, nhẹ hơn. Đồng thời với công nghệ microLED, thiết bị sẽ tiết tiệm năng lương hơn so với trước bởi khả năng sử dụng điện hiệu quả hơn hẳn.

Một số nguồn tin cho rằng có thể phải đến cuối năm nay thì Apple và các đối tác của công ty mới bắt đầu tiến hành sản xuất màn hình microLED trên qui mô lớn. Điều này có nghĩa là phải sang đến năm sau thì Apple Watch 3 mới được bán ra thị trường. 

Công nghệ microLED tuy có nhiều ưu điểm vượt trội nhưng vẫn còn khá mới mẻ.

Quay trở về quá khứ, trước đây đã có thời điểm rộ lên tin đồn rằng các smartphone iPhone sẽ được Apple trang bị công nghệ microLED, khi mà hãng mua lại công ty LuxVue vốn chuyên về microLED. Tuy nhiên, thật đáng tiếc khi cho đến bây giờ, điều này vẫn chưa trở thành sự thật. Điều này là khá dễ hiểu khi công nghệ microLED vẫn còn khá mới và chưa đủ trưởng thành để đi vào sản xuất hàng loạt.

Hiện tại, Apple vẫn đang sử dụng công nghệ OLED trên các phiên bản iPhone của hãng, và ngay cả trong các phiên bản sắp ra mắt trong năm nay. Các tấm nền OLED này có thể sẽ được phía Samsung gia công. Đối với các sản phẩm Apple Watch, từ trước đến nay LG vẫn là đơn vị cung cấp màn hình OLED trên các thiết bị này.

Trang Business Korea ước tính rằng cả Samsung và LG có thể sẽ bị thiệt hại lên đến 1 tỉ USD mỗi năm nếu Apple chuyển sang dùng màn hình microLED được sản xuất bởi một công ty khác. Điều này càng bị ảnh hưởng lớn hơn nữa khi Apple mang công nghệ đó lên iPhone. Chúng ta vẫn chưa rõ động thái sắp tới của Samsung và LG sẽ là gì để bắt kịp xu hướng của công nghệ mới này.

Tham khảo: BusinessKorea, Tinh tế