8-03-2016, 05:10

Hãng điện thoại Ấn Độ bị kiện vì chiếc smartphone rẻ nhất thế giới

Nhà sản xuất Ringing Bells có thể bị kiện ra tòa vì chiếc smartphone rẻ nhất thế giới là của một hãng khác.

Hãng sản xuất điện thoại Ringing Bells của Ấn Độ đã ra mắt một chiếc smartphone có giá bán chỉ 4 USD, với tên gọi Freedom 251. Tuy nhiên chiếc smartphone này đã khiến nhiều người đặt nghi vấn, vì nó có thiết kế giống hệt một chiếc smartphone khác của hãng điện thoại Trung Quốc.

Sau đó sự thật đã được vạch trần, khi lớp sơn màu trắng trên chiếc smartphone Freedom 251 được cạo bỏ và để lộ logo của nhà sản xuất Adcom. Tuy nhiên Chủ tịch của Ringing Bells, ông Ashok Chadha cho biết họ chỉ sử dụng chiếc smartphone này để làm nguyên mẫu giới thiệu, còn chiếc Freedom 251 thật sự sẽ hoàn toàn khác.


Hãng điện thoại Ấn Độ bị kiện vì chiếc smartphone rẻ nhất thế giới

Chủ tịch của Adcom, ông Sanjeev Bhatia đã đáp lại lời biện hộ của Ringing Bells: “Chúng tôi thực sự cảm thấy lo lắng khi mà chiếc smartphone của chúng tôi lại được sử dụng thay thế cho Freedom 251. Chúng tôi sẽ không do dự đưa vụ việc này ra tòa, trong trường hợp nó làm ảnh hưởng đến thương hiệu của Adcom”.

Ông Bhatia cho biết thêm rằng trước đó Adcom đã từng bán điện thoại cho Ringing Bells, nhưng ông không biết rằng Ringing Bells lại có kế hoạch bán lại những chiếc điện thoại này. Điều khó hiểu hơn nữa là một chiếc smartphone Adcom bán có giá 3.600 rupee, trong khi đó Ringing Bells lại bán với giá chỉ 251 rupee.

Trước đó, Ringing Bells từng tuyên bố Freedom 251 là sản phẩm thuộc dự án Make in India và được Chính phủ hỗ trợ để bán với giá rẻ. Tuy nhiên Thư ký hiệp hội Xúc tiến và chính sách công nghiệp (DIPP) Amitabh Kant lại phủ nhận điều đó.

Ringing Bells cũng đã phải trả lại tiền cho những khách hàng đã đặt mua chiếc smartphone này. Vụ việc vẫn đang tiếp tục được làm rõ, nhiều người cho rằng hãng sản xuất smartphone này có kế hoạch lừa đảo người tiêu dùng.

Tham khảo: fonearena

Cùng chuyên mục