7-03-2016, 04:54

iPhone 7 sẽ tích hợp modem Intel kết nối 4G nhanh hơn

iPhone 7 sẽ trang bị camera kép Rộ tin Apple sắp ồ ạt sản xuất iPhone 7 hoặc iPhone 6S Apple sẽ khai tử nút Home trên iPhone 7 iPhone 7 có thiết kế kim loại, trang bị loa kép Rò rỉ kiểu dáng iPhone 7

Trang Gadgets.ndtv.com vừa dẫn lời một phân tích viên Srini Pajjuri tại hãng tư vấn chứng khoán CLSA Securities cho biết dù Intel đã nhận được sự đảm bảo đối với hợp đồng cung cấp modem kết nối mạng dữ liệu (mạng 4G) cho Apple.

Tuy nhiên, chuyên gia này khẳng định đây không phải là giải pháp mà nhà sản xuất điện thoại iPhone tìm kiếm nhằm cắt giảm hoàn toàn sự phụ thuộc vào đối tác lâu năm là Qualcomm.


iPhone 7 sẽ tích hợp modem Intel kết nối 4G nhanh hơn

Ảnh minh họa.

Cụ thể hơn, ông Srini Pajjuri cho biết Intel sẽ cung cấp khoảng 30-40% số lượng modem cho thế hệ iPhone mới, nhiều khả năng là iPhone 7 .

Hồi năm ngoái, trang VentureBeat từng có bản tin tường thuật Apple đang sở hữu một 'đội quân' gồm cả ngàn nhân viên phát triển các dòng chip cho iPhone.

Khi đó, Apple được dự báo đang xem xét trang bị model LTE XMM 7360 cho các mẫu iPhone tiếp nối. Điểm mạnh của modem LTE XMM 7360 chính là hỗ trợ chuẩn LTE Cat.10, vốn cung cấp tốc độ tải xuống lên đến 450Mbps và tốc độ tải lên 100Mbps.

Được biết, Apple hiện sử dụng modem LTE MDM9635 của Qualcomm cho dòng iPhone 6S và iPhone 6S Plus.

Cùng chuyên mục