21-12-2016, 01:20

Ming-Chi Kuo: Apple sẽ ra mắt Macbook 15 và 13 inch tại sự kiện 27/10, có thể có iMac và màn hình

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo tại KGI Securities dự đoán rằng tại Apple sẽ cho ra mắt 2 mẫu Macbook 13 inch và 15 inch với thiết kế hoàn toàn mới, trang bị dải phím cảm ứng OLED, cảm biến Touch ID, USB-C, cổng Thunderbolt 3 và sử dụng bàn phím cơ chế butterfly giống như trên Macbook 12.


Ming-Chi Kuo: Apple sẽ ra mắt Macbook 15 và 13 inch tại sự kiện 27/10, có thể có iMac và màn hình

Chi tiết hơn, Kuo cho rằng Macbook 15 mới sẽ:

Chạy nền tảng Intel Skylake
Màn hình độ phân giải như cũ nhưng chất lượng hiển thị cao hơn và ít tốn điện hơn nhờ dùng tấm nền oxit
Có thêm tùy chọn ổ SSD dung lượng 2TB.
Sử dụng bộ xử lý tương tự như trên Apple Watch để điiều khiển dải phím OLED một cách ít tốn điện.
Có cổng USB-C và có thể sẽ thiết kế mới adapter sạc MagSafe.

Bên cạnh phiên bản 15 inch thì Kuo cho rằng Apple cũng giới thiệu 'Macbook 13 inch'. Tuy nhiên không phải là phiên bản hơi to hơn của Macbook 12 inch hiện tại mà Macbook 13 inch mới sẽ gần như là Macbook Air. Trước đây cũng có tin đồn cho rằng Apple sẽ cho ra mắt mẫu Macbook Air 13 inch với cổng USB-C.

Về phần desktop thì các tin đồn trước đây chỉ ra rằng Apple sẽ giới thiệu bản nâng cấp của iMac với tùy chọn card rời của AMD, đồng thời sẽ có màn hình 5K gắn ngoài. Tuy nhiên theo Kuo thì các sản phẩm này sẽ không sẵn sàng cho tới nửa đầu năm sau.

Kuo dự đoán rằng: 'Chúng tôi đoán Apple sẽ cho ra mắt iMac mới (21.5 và 27 inch) và màn hình Cinema Display vào khoảng giữa năm 2017. Chúng tôi không thể chắc chắn rằng liệu Apple sẽ công bố iMac và màn hình mới tại sự kiện ngày 27/10 sắp tới hay không nhưng lịch chuyển hàng ở hiện tại là không thể diễn ra.'

Tất nhiên đây chỉ là những tin đồn đến từ phía nhà phân tích Kuo, người thường xuyên đưa ra các dự đoán của Apple và cũng có không ít lần là đoán trật. Tất cả những gi chúng ta có thể làm hiện tại là đợi tới sự kiện ngày 27 sắp tới để mọi vấn đề có thể được sáng tỏ.

Tham khảo Macrumors

Cùng chuyên mục