22-11-2016, 16:15

Sẽ không có khác biệt giữa 2 phiên bản iPhone 7 modem Intel và Qualcomm

Theo những thông tin trước đó cho biết, có 2 phiên bản iPhone 7 sử dụng 2 loại modem cho tốc độ tải mạng khách nhau. Liệu điều đó còn đúng không?


Sẽ không có khác biệt giữa 2 phiên bản iPhone 7 modem Intel và Qualcomm

Phiên bản iPhone 7 dùng modem Intel có tốc độ mạng không thua kém kình địch Qualcomm

Các cuộc thử nghiệm của phiên bản iPhone 7 sử dụng modem Intel cho tốc độ tải mạng 4G/LTE chậm hơn nhiều so với modem Qualcomm. Tuy nhiên, Apple cho biết hãng đã có cách xử lý của riêng mình cho vấn đề này.

Chip modem của Intel hỗ trợ công nghệ mạng GSM/WCDMA/LTE, còn Qualcomm hỗ trợ GSM/CDMA/WCDMA/TD-SCDMA/LTE. Về lý thuyết, việc sử dụng modem của Qualcomm đem lại hiệu suất cao hơn. Vì vậy trong thời gian qua, nhiều ý kiến cho rằng phiên bản iPhone 7 sử dụng modem của Qualcomm tốt hơn.

Tại thị trường Mỹ, nhà mạng Verizon và Sprint bán iPhone 7 modem Qualcomm X12 trong khi nhà mạng AT&T, T-Mobile bán iPhone 7 dùng modem Intel XMM 3360. Trong thử nghiệm thực tế, modem Qualcomm cho tốc độ tối đa đạt 600 Mbps trong khi modem Intel đạt 450 Mbps. Để tránh trường hợp phân hóa người dùng, Apple đã làm chậm modem của Qualcomm, để hai hiệu suất ngang bằng nhau.


Apple sẽ hạn chế tốc độ mạng của modem Qualcomm để 2 phiên bản iPhone 7 tương đương nhau

Tuy nhiên, dù thông tin này có thật hay không người dùng Việt Nam cũng không cần quá quan tâm đến vấn đề này bởi nhiều lý do. Nguyên nhân đầu tiên chính là tốc độ mạng tại Việt Nam vẫn chưa hỗ trợ đủ cao để thấy được sự khác biệt giữa 2 phiên bản iPhone 7.


Hạ tầng viễn thông tại Việt Nam vẫn chưa hỗ trợ tối đa cho iPhone 7

Ngoài ra, Apple cũng đã chọn đưa cả modem Intel và Qualcomm vào cung cấp cho thị trường của mình. Các nhà mạng và nhà phân phối không có quyền lựa chọn giữa 2 phiên bản modem.

Điều chúng ta nên quan tâm hiện nay chính là nguồn gốc sản phẩm hơn là tốc độ tải mạng của từng sản phẩm iPhone 7. Thông tin này đã đánh tan lo ngại của người dùng về việc có nhiều phiên bản iPhone 7 khác nhau. Hơn nữa, tốc độ mạng đạt 450 Mbps thực tế đã quá “khủng” cho người dùng hiện nay rồi.


Nguồn : Tổng hợp

Cùng chuyên mục