21-11-2016, 16:14

Qualcomm giới thiệu tính năng sạc nhanh điện thoại Quick Charge 4.0

Bên cạnh việc ra mắt chip Snapdragon 835, Qualcomm cũng giới thiệu công nghệ sạc nhanh điện thoại mới có tên Quick Charge 4.0.


Qualcomm giới thiệu tính năng sạc nhanh điện thoại Quick Charge 4.0

Qualcomm vừa giới thiệu công nghệ sạc nhanh điện thoại thế hệ thứ 4 của mình

Công nghệ sạc nhanh điện thoại Quick Charge 4.0 có thể giúp các thiết bị đạt được thời lượng dùng 5 giờ sau 5 phút sạc. Chỉ trong 15 phút sạc đầu tiên, máy đã đầy 50% pin. Công nghệ mới này sẽ được phát hành rộng rãi vào nửa cuối năm sau.

Thuật toán mà Quick Charge sử dụng có tên INOV (Intelligent Negotiation for Optimum Voltage ), có chức năng quản lý lượng năng lượng thiết bị của bạn yêu cầu qua cáp sạc. Đặc biệt, công nghệ sạc nhanh mới lần này của Qualcomm còn có khả năng quản lý nhiệt để đảm bảo thiết bị không còn quá nóng khi sạc. Đó cũng là vấn đề của các phiên bản trước đó.

Các smartphone dùng chip Snapdragon 835 sẽ có 3 mức bảo vệ đối với nguồn điện và điện áp và 4 lớp bảo vệ để ngăn máy quá nóng. Vi xử lý này cũng giúp quản lý thời lượng pin để tăng thời gian dùng pin cho người dùng.


Tốc độ sạc đáng nể của Quick Charge 4.0

Công nghệ sạc nhanh Quick Charge mới sẽ giúp sạc nhanh hơn 20% và độ hiệu quả pin tăng 30% so với thế hệ Quick Charge 3.0. Như với smartphone dùng Snapdragon 835, bạn chỉ cần sạc 15 phút là pin của máy sẽ đầy đến 50%, đồng thời nhiệt độ khi sạc thấp hơn 5o C so với Quick Charge 3.0.


Sạc nhanh thế hệ mới sẽ không khiến thiết bị nóng lên như trước đây

Trước đó, Google đã thông báo cho các hàng sản xuất sử dụng hệ điều hành của mình. Hãng cho rằng, Quick Charge 3.0 không tương thích với Android Nougat. Đồng thời, Google cũng đang tìm kiếm giải pháp hợp nhất các chuẩn sạc trên thị trường đang có hiện nay. Đã có báo cáo cho biết, nếu bạn sử dụng sạc nhanh chuẩn Dash Charging của One Plus để sạc các thiết bị hỗ trợ chuẩn Quick Charge của Qualcomm sẽ có nguy cơ mất an toàn, thậm chí gây cháy nổ.


Quick Charge 4.0 sẽ là công nghệ sạc an toàn nhất từ trước đến nay

Qualcomm hứa hẹn, thế hệ Quick Charge 4.0 sẽ tương thích hoàn toàn với hướng dẫn của Google về việc sạc qua cổng USB Type-C. Đồng thời, công nghệ sạc nhanh mới này cũng phù hợp cho các thiết bị khác ngoài smartphone như kính thực tế ảo hoặc drone. Hiện tại đã có hơn 600 triệu thiết bị hỗ trợ Quick Charge, và số lượng sẽ còn tăng thêm trong tương lai.

Với tính trạng công nghệ pin chưa có những cách mạng đột phá như hiện nay, cách đẩy nhanh tốc độ sạc là việc làm cần thiết đề giúp người dùng không quá bất tiện khi sử dụng smartphone hàng ngày. Một khảo sát của Qualcomm cũng cho thấy, tính năng sạc nhanh điện thoại là ưu tiên hàng đầu của 61% khách hàng khi lựa chọn smartphone ngày nay.


Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục