21-11-2016, 02:00

Để có thêm 20% thời lượng pin trên các thiết bị Android hãy xóa ứng dụng Facebook

Thời gian trước đây, Facebook đã đứng ra chịu trách nhiệm trước những cáo buộc về việc ứng dụng của họ trên nền tảng iOS làm tiêu tốn pin của thiết bị hơn khá nhiều và công ty quản lý mạng xã hội lớn nhất thế giới này đã tuyên bố rằng sẽ có một bản cập nhật mới để giảm thiếu việc sử dụng năng lượng.
Tuy nhiên, mọi chuyện không chỉ có riêng trên nền tảng phần mềm do Apple sản xuất, vừa qua đã có một thử nghiệm với chiếc Google Nexus 6P đó là xóa ứng dụng Facebook đi trong vòng 1 tuần và khi so sánh với việc vẫn sử dụng ứng dụng Facebook trong cùng thời gian đấy thì lượng điện năng tiêu hảo được giảm đến 20%.


Điều này khá ngạc nhiên vì trong phần mềm quản lý pin của Android không hề đề cấp đến việc tiêu thụ điện năng quá mức khi sử dụng app của mạng xã hội này. Có vẻ như bằng một cách nào đó ứng dụng Facebook đã hoạt động một cách âm thầm để chúng ta có thể truy cập nó một cách nhanh nhất và nhận các thông báo trạng thái sớm nhất có thể.


Nếu bằng một lý do nào đó bạn phải thường xuyên sử dụng Facebook nhưng vẫn muốn tăng thời lượng pin trên thiết bị của mình, thì hãy dùng trình duyệt web mặc định của máy hoặc Chrome.


[/i] Nguồn tin

Nguồn tin lấy từ : Review Dạo

Cùng chuyên mục