19-11-2016, 22:19

Sắp có

Theo Verge, Apple hiện đang đàm phán với các đối tác gia công và lắp ráp của mình chuyển trụ sở, nhà máy về Mỹ thay vì việc sản xuất iPhone ở Trung Quốc như từ trước đến giờ hãng điện tử này vẫn làm.
Nguyên nhân là tại sao ư? Trước đây Review Dạo đã có bài viết về vấn đề này các bạn có thể xem lại tại đây, nói tóm tắt một chút là khi Donald Trump lên làm tổng thống Mỹ, ông ấy sẽ tím cách kéo những nhà máy của Apple về lại đất nước có nên kinh tế hàng đầu thế giới này để tạo công ăn, việc làm cho những công dân của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, bên cạnh đấy sẽ tăng mức thuế những thiết bị sản xuất bên ngoài nước Mỹ lên 35%, một con số không hề nhỏ. Có vẻ như Apple đã phải chịu nhân nhượng vị tổng thống thứ 45 của đất nước nơi sinh ra họ, bằng việc đàm phán để mang các nhà máy sản xuất về Mỹ trước khi Donald Trump thực hiện các biện pháp mạnh tay với 'táo khuyết' vào đầu năm 2017 khi người đàn ông này chính thức ngồi lên chiếc ghê cao nhất của Nhà Trắng.


Có 2 đối tác lớn nhất của Apple tại Trung Quốc đó là Foxconn và Pegatron đã được đặt vấn đề. Tuy nhiên, chỉ có mỗi Foxconn là sẽ xem xét cân nhắc việc mở các nhà máy sản xuất và lắp ráp linh kiện tại Mỹ, còn Pegatron lại từ chối vì số tiền bỏ ra để làm điều này là quá lớn. Ngoài chi phí vật liệu, xăng xe rất cao thì nếu các bạn chưa biết người dân Mỹ có mức lương thấp nhất cũng phải lên đến hơn 800$/tháng, trong khi ở Trung Quốc giá nhân công chỉ bằng phân nửa khoảng 400$/tháng. Thậm chí nếu Apple đặt trụ sở sản xuất tại California thì họ phải trả cho nhân công của mình ít nhất 1400$. Hiện sản phẩm duy nhất của Apple sản xuất tại Mỹ là chiếc Mac Pro ra mắt năm 2013.


[/i] Nguồn tin

Nguồn tin lấy từ : Review Dạo

Cùng chuyên mục