19-11-2016, 11:26

iPhone 7/ 7 Plus chạy modem Qualcomm bị Apple

Những chiếc iPhone 7 và iPhone 7 Plus của Apple sử dụng modem 4G của Qualcomm gần đây đã bị giới hạn hiệu suất để 'ngang' với moderm 4G của Intel


Theo Bloomberg, Apple đã cố tình 'bóp' hiệu suất chip mạng do Qualcomm sản xuất trên iPhone 7 nhằm kéo tốc độ download 4G của chúng thấp bằng tốc độ của các thiết bị dùng modem Intel. Hãng công nghệ Mỹ làm vậy để giảm sự khác biệt giữa hai phiên bản này.


Modem mạng trên iPhone 7 hiện do cả Qualcomm và Intel cung cấp vì Apple không muốn phụ thuộc vào một nhà cung ứng duy nhất. Vì chip mạng của Qualcomm có hiệu suất cao hơn của Intel, Apple phải can thiệp kỹ thuật để chúng tương đương nhau.


Các chuyên gia cho biết sự khác biệt giữa iPhone 7 dùng chip của Qualcomm và Intel không lớn đủ để người dùng có thể nhận biết được. Tuy nhiên, không ít người thắc mắc liệu nếu để modem của Qualcomm chạy đúng 'năng lực' của nó thì hiệu suất sẽ ấn tượng thế nào.


Ngay cả khi bị 'bóp' hiệu suất, các tính toán cho thấy iPhone 7 dùng modem Qualcomm X12 vẫn cho chạy tốt hơn bản dùng chip Intel XMM 3360. Bên cạnh đó, iPhone 7 dùng modem của Qualcomm cũng bắt sóng tốt hơn bản dùng chip Intel.
Cả Intel và Qualcomm đều từ chối bình luận, trong khi Apple tuyên bố 'mỗi chiếc iPhone 7 và 7 Plus đều đáp ứng hoặc vượt qua tiêu chuẩn không dây của Apple về hiệu suất, chất lượng cũng như độ tin cậy'.


Các máy có mã A1660, A1661 dùng modem MDM9645M của Qualcomm, còn dòng A1778, A1784 được trang bị sản phẩm của Intel. Hiện iPhone 7 dùng modem của Qualcomm được bán tại Trung Quốc, Nhật Bản và Mỹ, còn mẫu dùng của Intel là cho các thị trường còn lại.
Hiện tại trên nhiều trang báo công nghệ ở nước ngoài khuyên người dùng không nên mua iPhone 7 và 7 plus sử dụng modem 4G của Intel. Đồng thời ở Việt Nam đang rộ lên 1 trào lưu mua iPhone 7/7+ hàng xách tay vì hàng chính hãng ở Việt Nam sử dụng modem 4G của Intel. Tuy nhiên theo ghi nhận của Review Dạo cũng như Reviewer Vinh Vật Vờ, trong quá trình sử dụng không thấy có bất kì vấn đề nào khác biệt giữa 2 phiên bản.


Hiện tại Apple vẫn chưa chính thức đưa ra bất kì bình luận nào liên quan đến vụ việc này!


[/i] Nguồn tin

Nguồn tin lấy từ : Review Dạo

Cùng chuyên mục