18-11-2016, 13:18

Rộ tin đồn công ty Alibaba là nhà tài trợ mới của Barcelona

Câu lạc bộ bóng đá Barcelona sắp nhận được một hợp đồng tài trợ có giá trị kỷ lục từ công ty Alibaba của tỷ phú Jack Ma.


Rộ tin đồn công ty Alibaba là nhà tài trợ mới của Barcelona

Công ty Alibaba sắp có hợp đồng tài trợ lịch sử với Barca

Theo một nguồn tin từ Tây Ban Nha, công ty Alibaba đã đã đạt được những thỏa thuận ban đầu với câu lạc bộ bóng đá Barcelona về một bản hợp đồng tài trợ kỷ lục. Để tên công ty xuất hiện trên áo đấu của câu lạc bộ này suốt 4 mùa giải, Jack Ma sẽ phải trả khoảng 60 triệu Euro cho mỗi năm.

Nếu bản hợp này được ký kết, Barca lại một lần nữa trở thành câu lạc bộ có hợp đồng tài trợ “khủng” nhất. Hiện tại, vị trí này vẫn đang được nắm giữ bởi MU và bản hợp đồng với hãng xe hơi Chevrolet. Xếp sau đó là Câu lạc bộ Chelsea và hãng lốp xe Yokohama.


Những bản hợp đồng tài trợ “bom tấn” nhất hiện nay trên thị trường

Đây là bản hợp đồng cần thiết của Barca trên con đường chạy đua giữ ngôi vương của mình trước sự bám đuổi quyết liệt với Real Madrid. Sắp tới, họ cũng phải gia hạn hợp đồng với hàng loạt cầu thủ trụ cột của mình, trong đó có siêu sao số 1 thế giới Lionel Messi.

Thương hiệu trước đó tài trợ cho Barca chính là hãng hàng không Qatar Airways. Hợp đồng ký kết năm 2010 cũng đã phá kỷ lục thế giới vào thời điểm đó với trị giá 40 triệu Euro mỗi năm.


Qatar Airways hiện đang là nhà tài trợ của Barcelona

Hiện chưa có thông tin chính thức về sự hợp tác giữa công ty Alibaba và câu lạc bộ bóng đá Barcelona. Không rõ Alibaba sẽ muốn quảng bá logo thương hiệu nào của mình đang sở hữu lên áo đấu của Bara. Rất có thể sẽ là trang web mua sắm trực tuyến quốc tế AliExpress.

Từ trước đến nay, không có nhiều thương hiệu công nghệ quá mặn mà với thế giới túc cầu. Cá biệt chỉ có T-Mobile với câu lạc bộ Bayern Munich. Chính vì vậy, đây là một bước đi lạ của công ty Alibaba nhằm quảng bá thương hiệu trên thị trường toàn cầu.


Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục