18-11-2016, 08:33

Qualcomm và Samsung sẽ sản xuất chip Snapdragon 835 công nghệ QuickCharge 4.0

Qualcomm đã thông báo rằng họ sẽ hợp tác với Samsung để ra mắt bộ vi xử lý Snapdragon 835. Chipset này được sản xuất trên tiến trình 10nm mới nhất của hãng điện tử Hàn Quốc, hiện tại đây là tiến trình nhỏ nhất của chip di động trên thế giới.
Theo Qualcomm, việc sản xuất vi xử lý trên tiến trình 10nm sẽ làm cho chipset nhỏ hơn 30%, tăng hiệu năng lên 27% và tiêu thụ điện năng ít hơn 40% so với thế hệ cũ. Việc giảm kích thước của chipset sẽ giúp cho các nhà sản xuất phần cứng có thể tạo ra những thiết bị nhỏ hơn hoặc có thêm vào những thành phần đặc biệt khác.


Qualcomm Snapdragon 835 cũng sẽ là bộ vi xử lý đầu tiên được tích hợp công nghệ sạc nhanh Quick Charge 4.0, Qualcomm cũng tuyên bố rằng với QuickCharge 4.0 sẽ sạc nhanh hơn 20% và hiệu quả sử dụng điện năng cao 30% so với QuickCharge 3.0. Nó cũng hỗ trợ USB type-C và các tiêu chuẩn USB Power Delivery. Vậy có nghĩa là một số thiết bị Nexus dùng chuẩn USB-PD của năm ngoái, dòng Pixel của năm nay và cũng như USB Type-C của Macbook Pro cũng được hỗ trợ.


Dự kiến Qualcomm Snapdragon 835 sẽ lần đầu tiên xuất hiện trong các thiết bị vào nửa đầu năm 2017


[/i] Nguồn tin

Nguồn tin lấy từ : Review Dạo

Cùng chuyên mục