17-11-2016, 22:15

Apple phát triển công nghệ thực tế ảo tăng cường lên camera của iPhone

Apple có vẻ như đang hết sức quan tâm đến camera trên chiếc iPhone của mình, đầu tiên từ việc trang bị camera kép trên iPhone 7 Plus và tới đây là công nghệ thực tế ảo tăng cường trên camera của iPhone.


Apple phát triển công nghệ thực tế ảo tăng cường lên camera của iPhone

Tim Cook muốn iPhone sẽ trở nên mạnh mẽ và nổi tiếng hơn nữa nhờ những tính năng hiện đại, thực tế ảo tăng cường là một ví dụ

Đã trở thành truyền thống, Apple vẫn luôn được giữ vững và phát huy đầu tư vào nhiều công nghệ vượt trội và hữu ích trong cuộc sống. Apple đang bí mật phát triển công nghệ thực tế ảo tăng cường lên camera iPhone.


Thực tế ảo tăng cường là công nghệ mũi nhọn trong tương lai

Theo một nguồn tin thân cận nội bộ tiết lộ với Business Insider, Apple hiện đang phát triển, tích hợp công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR) cho camera trên iPhone. Được biết, đội ngũ nghiên cứu được tập hợp từ nhiều công ty công nghệ khác nhau đã và đang gấp rút hoàn thiện quá trình này, cho thấy quyết tâm của Apple trong việc đưa AR vào rộng rãi hơn trong cuộc sống.


Đây được cho là công nghệ mũi nhọn trong tương lai bởi chính 'phép màu' mà công nghệ này mang lại

Tích hợp AR lên nền tảng camera của iPhone, Apple dự định sẽ giúp cho người dùng của mình tương tác hiệu quả hơn đối với những đối tượng ngoài đời thực nhưng lại thông qua sức mạnh của công nghệ số. Tất nhiên, điều này có lẽ sẽ gắn liền với cơ sở dữ liệu cho phép nhận biết vật thể 3D. Tuy nhiên, dự kiến thời điểm ra mắt thiết bị này sẽ ít nhất là vào năm 2018 hoặc xa hơn. Dù sao thì Apple cũng đang dần thu được những tiến triển đáng kể vượt xa hơn so với mong đợi.


Thực tế ảo tăng cường là gì?

Khác với VR, công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR) lại đặt thêm các lớp hình ảnh máy tính tạo ra lên trên các ảnh bạn nhìn thấy trong thế giới thực. Chính vì vậy mà bạn vẫn có thể nhìn ngó cảnh vật quanh mình mà vẫn có thể thấy những hình ảnh khác chèn lên, ví dụ như hiển thị ra giao diện chat hay thanh tìm kiếm Google khi bạn đang lái xe trên đường.


Ảo mà như thật chính là những gì mà thực tế ảo tăng cường có thể đảm nhận

Theo tìm hiểu, đã có một vài công ty công nghệ thực tế ảo (VR) và AR khác cũng được Apple thâu tóm trong thời gian vài năm gần đây, bao gồm Metaio (tháng 2 năm 2014) và Flyby Media (tháng 1 năm 2016). Đội ngũ nhân viên trước kia làm việc trong lĩnh vực thực tế ảo tăng cường thì nay đều đang làm việc cho bộ phận thiết kế và nghiên cứu camera của Apple. Đây được cho là minh chứng rõ nhất về việc Apple đang “nung nấu” và thực hiện ý tưởng này trong tương lai.

Cùng chuyên mục