17-11-2016, 14:25

Từ nay bạn đã có thể vừa lái xe vừa chat Messenger cực kỳ tiện lợi

Vừa chat vừa lái xe là một thói quen rất khó tránh khỏi nhiều tài xế trong thời buổi công nghệ hiện nay. Hiểu được điều đó, ứng dụng Messenger của Facebook đã cập nhật thêm tính năng mới giúp bạn hạn chế thấp nhất thói quen này.


Từ nay bạn đã có thể vừa lái xe vừa chat Messenger cực kỳ tiện lợi

Ứng dụng Facebook Messenger đã được kết nối với Android Auto giúp tài xế lái xe an toàn hơn

Theo đó, ứng dụng Messenger của Facebook đã được hỗ trợ trên Android Auto, cho phép tài xế có thể liên lạc với bạn bè dễ dàng và an toàn hơn trong khi lái xe, giúp giảm thiểu tai nạn giao thông đang diễn ra hàng ngày hàng giờ...


Facebook Messenger sử dụng cơ chế chuyển văn bản thành giọng nói

Với cơ chế giúp chuyển đổi văn bản thành giọng nói của Messenger, người dùng có thể nghe các tin nhắn đến thay vì đọc. Trong khi đó, phần mềm nhận dạng giọng nói chịu trách nhiệm ghi nhận phần trả lời tin nhắn của người dùng.

Nếu đang phải di chuyển trên những đoạn đường cần độ tập trung cao, người dùng có thể ngừng cuộc hội thoại chỉ với một nút bấm duy nhất và thông điệp 'I’m driving right now' (tạm dịch: Tôi đang lái xe) sẽ được gửi tới người đang chat.


Việc kết nối ứng dụng này với smartphone khá đơn giản nhưng không hẳn dòng xe nào cũng hỗ trợ

Để sử dụng dịch vụ Android Auto, người dùng cần tải về và cài đặt ứng dụng trên smartphone từ Google Play Store và đặt máy tại một vị trí thuận tiện trên bảng điều khiển của xe ô tô. Hiện tại, dịch vụ đã hỗ trợ tại 30 quốc gia trên thế giới.


Android Auto là gì?

Mục đích của Android Auto là mang lại trải nghiệm lái xe an toàn cho mọi người vì vậy những tính năng như tạo và nhận cuộc gọi, tin nhắn đều phải thật đơn giản, tiện lợi.


Android Auto là một nỗ lực của Google dành cho cộng đồng được ủng hộ mạnh mẽ

Bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm danh bạ, quay số chỉ bằng giọng nói và màn hình trên xe cũng rộng rãi, rõ ràng nên dễ sử dụng hơn (nhưng nếu cần quay số trực tiếp trên màn hình thì tính năng vẫn có thể đáp ứng cho bạn).

Ngày nay chúng ta có thể thấy được bóng dáng của hệ điều hành Android ở khắp mọi nơi, một phần là nhờ tính tùy biến cao (đặc trưng từ nền tảng mã nguồn mở) bên cạnh đó cũng không thể thiếu tầm nhìn vĩ mô của Google khi đã kết nối được ứng dụng Messenger với Android Auto để người dùng có thể dễ dàng trải nghiệm smartphone trong khi lái xe.

Cùng chuyên mục