16-11-2016, 17:07

Kính thông minh đang được Apple âm thầm nghiên cứu

Theo nguồn tin từ Bloomberg thì Apple đang âm thầm nghiên cứu chế tạo kính thông minh thực tế ảo, hứa hẹn sẽ ra mắt trong năm 2018 với nhiều tính năng ấn tượng.


Kính thông minh đang được Apple âm thầm nghiên cứu

Một tin đồn cho rằng kính thông minh của Apple sẽ mang tên iGlass

Việc Apple cho ra mắt kính thông minh thực tế ảo được đánh giá là bước đi quan trọng của hãng nhằm hướng đến tối ưu việc sử dụng cho mọi người dùng nhất là khi nó được đồn đại sẽ kết nối tốt trên iPhone.


Kính thông minh của Apple có khả năng kết nối với iPhone

Nếu Apple ra mắt kính thông minh thì đây sẽ là sản phẩm đầu tiên của 'Táo khuyết' trong lĩnh vực này. Cũng giống như Google với dòng kính Glass, kính thông minh của Apple sẽ có thông điệp truyền tải thông tin đến người dùng chứ không phải là các trải nghiệm thực tế ảo giống Magic Leap đang phát triển hay Microsoft Hololens.


Google là hãng công nghệ tiên phong về kính thông minh

Tuy nhiên, theo Bloomberg thì có thể kính Apple sẽ dùng thực tế ảo và dự án này đang được thử nghiệm sản phẩm ban đầu. Tin đồn kính có khả năng kết nối với iPhone, giúp người dùng iPhone có thể biết được các thông báo cuộc gọi, tin nhắn…


Một bản dựng mô phỏng về kính thông minh của Apple trên trang Appleinsider

Ngoài ra thiết kế của kính thông minh cũng rất phong cách và không có quá nhiều phụ kiện điện tử đi kèm giống như trên Google Glass.


Rất có thể kính thông minh Apple sẽ ra mắt năm 2018

Chiếc kính thông minh của Apple đang trong quá trình hoàn thiện, các thông tin đều cho hay linh kiện chính của kính là thấu kính đang được Carl Zeiss – đối tác quang học của Appple sản xuất. Tuy nhiên về phía Zeiss họ từ chối bình luận về mối quan hệ hợp tác này.


iGlass dự đoán sẽ được tung ra thị trường năm 2018

Từ trước đến nay, Apple luôn phát triển rất nhiều dự án nội bộ, tuy nhiên các dự án này hiếm khi được ra mắt đầy đủ bán trên thị trường, nhưng rất có thể kính thông minh tích hợp công nghệ thực tế ảo của họ sẽ là sản phẩm phần cứng đầu tiên 'Táo khuyết' mang đến thị trường trong tương lai không xa. Thậm chí, rất có thể trong năm 2018 thiết bị này sẽ được tung ra thị trường cùng với iPhone 8 đồn đại nhằm kỷ niệm 10 năm chiếc iPhone đầu tiên ra mắt.

Viettel Store sẽ liên tục cập nhật các tin đồn thú vị về kính thông minh thực tế ảo của Apple đến bạn đọc khi có thêm những thông tin mới, mời bạn đọc theo dõi.


Nguồn: Bloomberg

Cùng chuyên mục