16-11-2016, 14:08

Hơn 6 triệu đồng cho cuốn sách của Apple chứa toàn hình ảnh sản phẩm?

Một cuốn sách của Apple vừa được ông lớn này phát hành và dự kiến sẽ được chính thức bán ra vào ngày hôm nay (16/11).


Hơn 6 triệu đồng cho cuốn sách của Apple chứa toàn hình ảnh sản phẩm?

Sách của Apple sẽ liệt kê các sản phẩm của hãng này trong suốt 20 năm qua

Đây là thông tin bất ngờ bởi ít ai nghĩ rằng Apple sản xuất cả... sách truyền thống chứ không phải sách điện tử hay một thiết bị điện tử nào đó. Sách của Apple sẽ là một kênh quảng bá sản phẩm của chính hãng này trong suốt 20 năm qua.


450 sản phẩm trong 20 năm được liệt kê đầy đủ trong cuốn sách của Apple

Apple vừa cho phát hành một cuốn sách chứa 450 hình ảnh để người dùng tìm hiểu về các sản phẩm của hãng trong 20 năm qua. Đây cũng là cách để Apple tưởng nhớ tới CEO quá cố Steve Jobs với những thiết kế tuyệt vời đã định hình lên công ty của ông.


Đây được cho là một động thái nhằm thầm cảm ơn CEO Steve Jobs đối với những cống hiến của ông cho Apple

Lời nói đầu của cuốn sách này cũng mô tả cuốn sách bằng một cách rất thú vị: 'Đây là một cuốn sách thiết kế, nhưng thật sự thì nó không nói về đội ngũ thiết kế, quá trình sáng tạo hay phát triển sản phẩm. Đó là một đại diện tiêu biểu của công việc của chúng tôi (nhóm thiết kế của Apple) và mô tả chúng tôi là ai. Cuốn sách mô tả cách chúng tôi làm việc, giá trị của chúng tôi, những mối quan tâm cũng như mục tiêu của chúng tôi'.

Trong thông cáo báo chí mới đây, giám đốc thiết kế Jony Ive mô tả cuốn sách như: 'Bộ sưu tập nhỏ gọn các sản phẩm mà nhóm nghiên cứu đã thiết kế trong những năm qua', đồng thời hy vọng đây sẽ là 'nguồn tài liệu cho sinh viên ngành thiết kế'.


Apple đưa ra 2 mức giá cho cuốn sách tương ứng với các kích thước khác nhau

Cuốn sách có nội dung gồm 450 hình ảnh về các sản phẩm từ trước đến nay của Táo khuyết. Với câu từ đơn giản: 'Designed by Apple in California', tiêu đề quyển sách thể hiện được cả sự khiêm tốn lẫn kiêu ngạo của Apple.


Có rất nhiều thiết bị chúng ta cảm thấy xa lạ nếu như không có sự giúp đỡ của cuốn sách này

Sách được bán ra bắt đầu từ hôm nay (16/11) trên trang web của Apple với mức giá 299 USD cho quyển cỡ lớn (33 x 41 cm) và 199 USD cho bản cỡ nhỏ (25 x 32 cm), cả 2 đều là các ấn bản bìa cứng, được bọc vải lanh.
Được biết, tất cả hình ảnh bên trong sách của Apple được chụp bởi nhiếp ảnh gia Andrew Zuckerman, cho người xem nhìn lại quãng đường 20 năm thiết kế của Apple.

Cùng chuyên mục