23-05-2020, 12:01

Nhà Táo đang nghiên cứu sản xuất một phiên bản giới hạn của kính AR Glass

Kính Apple Glass dù chưa ra mắt chính thức nhưng đã gây xôn xao cộng đồng công nghệ bởi hàng loạt thông tin hấp dẫn bị rò rỉ. Mới đây nhất, leaker Jon Prosser – người chuyên đưa ra những lời đồn đoán chính xác về sản phẩm Apple – tiết lộ rằng “nhà Táo” đang nghiên cứu sản xuất một phiên bản giới hạn của kính AR Glass. Thú vị hơn, anh bật mí rằng chiếc kính này được đặt theo tên cố CEO Apple Steve Jobs.

Thiết kế kính Apple Glass phiên bản giới hạn

Mấy tuần qua, Jon Prosser đã đăng tải trên kênh YouTube “Front Page Tech” của mình hàng loạt thông tin bên lề về kính thực tế tăng cường (AR Glass) của Apple. Đáng chú ý hơn cả là tin Apple đang thiết kế một phiên bản AR Glass đặc biệt phỏng theo cặp kính đặc trưng của nhà sáng lập kiêm cố CEO Apple Steve Jobs.

Chiếc kính Apple Glass đặc biệt này là một phiên bản giới hạn có tên gọi “Steve Jobs Heritage Edition”. Nó có gọng kính hình tròn với kiểu dáng mang hơi hướng cổ điển theo phong cách của John Lennon. Được biết “Nhà Táo” lên ý tưởng sản xuất kính “Steve Jobs Heritage Edition” nhằm tưởng nhớ và vinh danh những cống hiến lớn lao trong quá khứ của vị CEO này đối với sự phát triển của Apple .

Nhà Táo đang nghiên cứu sản xuất một phiên bản giới hạn của kính AR Glass

Kính Apple Glass sẽ có một phiên bản đặc biệt tên là “Steve Jobs Heritage Edition”

Prosser còn cho biết Apple định vị kính thông minh Steve Jobs Edition là một phiên bản đặc biệt có số lượng hạn chế, tương nhự như phiên bản Apple Watch bằng vàng giá trị 10.000 USD từng xuất hiện trước đây. Tuy vậy anh không rõ chiếc kính đặc biệt này sẽ được làm từ chất liệu gì và cũng không biết mức giá thật sự của nó.

Thiết kế Apple Glass phiên bản phổ thông

Bên cạnh thông tin về kính Apple Glass phiên bản giới hạn, Prosser còn nói thêm về mẫu Apple Glass thông thường. Anh khẳng định đã nhìn thấy đoạn video về thiết kế nguyên mẫu của Apple Glass và nhận xét trông chúng “đẹp đến ma mị”.

Prosser mô tả kiểu dáng của Apple Glass gần giống với cặp kính WayFarers cổ điển của thương hiệu Ray-Ban và na ná như đôi kính mà CEO Tim Cook hay đeo.

Apple Glass có kiểu dáng tương tự như kính WayFarers của Ray-Ban

Theo tiết lộ của Jon Prosser, cả hai tròng kính Apple Glass đều có màn hình hiển thị thông tin nhưng không được tích hợp tính năng trình chiếu. Kính thông minh của Apple hoạt động thông qua điều khiển bằng cử chỉ.

Apple Glass còn được gắn cảm biến LiDAR ở tròng bên phải để quét quang cảnh xung quanh. Tuy nhiên, nhà sản xuất sẽ không gắn camera ở trước nhằm tránh các rắc rối liên quan đến quyền riêng tư, điều mà Google Glass từng mắc phải trước đây.

Khi ra mắt, Apple Glass sẽ tương tự như sản phẩm ‌Apple Watch‌ đầu tiên, nghĩa là có thiết kế và tính năng đơn giản, sau đó sẽ nâng cấp dần qua các thế hệ tiếp theo. Thiết bị công nghệ cao này có giá khởi điểm từ 499 USD. Nếu khách hàng cần lắp tích hợp tròng kính cận sẽ phải trả thêm chi phí.

Nhìn chung, tất cả thông tin về kính Apple Glass do leaker Jon Prosser cung cấp chỉ là tin đồn, chưa được phía hãng sản xuất trực tiếp xác nhận. Tuy vậy, với những căn cứ xác thực mà anh đưa ra, iFan có thể trông đợi về một chiếc kính thông minh đặc sắc của “Táo khuyết” sắp “trình diện vào thời gian tới. Cùng đón chờ và đừng quên cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị khác tại TCN nhé.

Nguồn: Macrumors