23-09-2016, 17:19

Trải nghiệm thực tế chụp ảnh xóa phông của iPhone 7 Plus trên iOS 10.1 Beta

Hôm qua, Apple vừa tung ra phiên bản iOS 10.1 Beta cập nhật tính năng chụp xóa phông cho iPhone 7 Plus, Review Dạo vừa có cơ hội trải nghiệm tính năng này sẽ gửi đến cho các bạn những cảm nhận đầu tiên.
Apple đặt tên tính năng là chụp ảnh 'Chân Dung', việc chuyển qua chế độ này rất đơn giản chỉ cần vuốt qua trái hoặc phải để chọn. Nhưng muốn có thể cho ra một bức ảnh xóa phông Apple đòi hỏi người chụp thực hiện rất nhiều yêu cầu như phải chụp trong điều kiện đủ sáng, không được chụp quá gần (khoảng dưới 20cm) và cũng không xa quá 8 feet (~2.5m). Lý do là ống kính 56mm chỉ có khẩu độ f/2.8 và cảm biến 1/3.6' nên phải trong những điều kiện thích hợp nó mới cho ra một bức ảnh tốt nhất. Khi đáp ứng mọi yêu cầu của Apple, người chụp có thể xem khả năng bokeh ngay trên màn hình điện thoại.
Những bức ảnh chụp ở chế độ chân dung sẽ được đánh dấu trong album là 'hiệu ứng chiều sâu'.


Về chất lượng hình ảnh, đối với những vật thể hình khối thì việc xóa phông rất chính xác, không bị tình trạng lẹm vào đối tượng đã lấy nét.
Tuy nhiên, trong điều kiện hơi thiếu sáng một chút hoặc với các vật thế nhiều chi tiết thì nó sẽ bị xóa phông lẹm vào. Tuy nhiên, điều này chỉ nhận thấy khi zoom xem kĩ hình ảnh, còn về tổng thể bức hình thì vẫn ổn.
Chi tiết ở khu vực khung cánh quạt bị xóa phông lẹm vào.
Các chi tiết tóc thừa cũng bị xóa luôn.
Tiếp tục chi tiết là mép vật thể bị xóa phông lẹm vào.
Các chi tiết nhỏ và trong môi trường thiếu sáng cũng bị tình trạng tương tự.


Đây vẫn chỉ mới là 1 bản thử nghiệm, nên việc gặp một số lỗi hay nước ảnh cho ra không như mong muốn là điều dễ hiểu. Nhưng cũng phải nói là khả năng xóa phông của iPhone 7 Plus trên iOS 10.1 Beta là tốt, chất lượng tương tự trên Redmi Pro, HTC M8. Ý kiến cá nhân thì mình vẫn hơi tiếc là máy không được trang bị tính năng chụp trước lấy nét sau.


Các bạn đang sở hữu iPhone 7 Plus có thể nâng cấp lên iOS 10.1 Beta bằng cách trong bài viết này.


Xem thêm ==> Trải nghiệm camera của Apple iPhone 7 Plus bản thương mại chính thức

Nguồn tin lấy từ : Review Dạo

Cùng chuyên mục