23-09-2016, 15:44

Yahoo chính thức thừa nhận bị hack hơn 500 triệu tài khoản

Trong một thông cáo báo chí vừa phát đi, hãng Yahoo đã xác nhận chính thức về sự cố bị hacker xâm nhập hệ thống hồi cuối năm 2014, kết quả là thông tin của ít nhất 500 triệu tài khoản người dùng đã bị đánh cắp. Đáng chú ý hơn, Yahoo cáo buộc thủ phạm 'được sự hỗ trợ từ chính phủ Mỹ”.

CEO Marissa Mayer của Yahoo 

'Thông tin các tài khoản bị đánh cắp có thể bao gồm tên tài khoản, địa chỉ email, số điện thoại, ngày sinh, mật khẩu, và trong một số trường hợp có cả các câu hỏi an toàn cùng câu trả lời kèm theo,” thông cáo của Yahoo cho biết. Tuy nhiên công ty trấn an người dùng là các dữ liệu bị hacker chiếm giữ không chứa các thông tin như 'mật khẩu không bảo vệ, thông tin thẻ thanh toán hay tài khoản ngân hàng”.

Gần đây, một hacker tuyên bố đang nắm giữ và muốn rao bán hơn 200 triệu tài khoản Yahoo, mặc dù thông báo chính thức từ Yahoo thừa nhận con số bị mất cắp lớn hơn rất nhiều. Yahoo cho biết đang hợp tác với lực lượng thực thi pháp luật để điều tra, dù hãng không hề nói lý do vì sao họ nghĩ rằng các hacker tấn công mình là do 'chính phủ tài trợ”.

Yahoo cũng khuyến cáo người dùng có tài khoản Yahoo nhưng chưa đổi password từ năm 2014 nên đổi ngay lập tức.


Nguyên Khang

Theo Infonet

Nguồn : kul.vn

Cùng chuyên mục