14-04-2020, 13:31

Apple Watch Series 6 sẽ tích hợp công nghệ theo dõi nồng độ oxy trong máu

Thế hệ đồng hồ thông minh tiếp theo của Apple – Apple Watch Series 6 sẽ ra mắt vào cuối năm 2020. Nhiều nguồn thông tin rò rỉ cho rằng thiết bị sẽ tích hợp công nghệ theo dõi nồng độ oxy trong máu nhằm phát hiện sớm cơn căng thẳng hoảng loạn (panic attack) của người đeo. Cùng TCN tìm hiểu nhé!

Căng thẳng hoảng loạn (Panic attack) là gì?

Panic attack là cơn hoảng loạn bất ngờ xảy ra khi không có một mối đe dọa hoặc nguy hiểm rõ ràng nào xuất hiện. Trong một số trường hợp, bạn có thể nhầm lẫn các triệu chứng của cơn hoảng loạn này với cơn đau tim. Bạn có thể trải qua một hoặc nhiều cơn hoảng loạn.

Apple Watch Series 6 sẽ tích hợp công nghệ theo dõi nồng độ oxy trong máu

Panic attack là cơn hoảng loạn bất ngờ xảy ra khi không có một mối đe dọa

Nếu không được điều trị, chứng panic attack sẽ khiến bạn sợ hãi những nơi công cộng do các cơn hoảng loạn tái đi tái lại. Đây có thể là dấu hiệu bạn mắc chứng rối loạn hoảng loạn. Một số dấu hiệu bạn có thể bị rối loạn hoảng loạn là:

  • Trải qua các cơn hoảng loạn thường xuyên
  • Thay đổi lối sống hoặc hành vi do sợ phải trải qua một cơn hoảng loạn nữa
  • Có một nỗi sợ hãi dai dẳng rằng mình có thể sẽ gặp thêm một cơn hoảng loạn khác.

Trong một số trường hợp, bạn có thể có cảm giác nỗi sợ hãi tột độ rằng mình sẽ gặp một cơn hoảng loạn khác. Đây có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn đã bị rối loạn hoảng loạn.

Các cơn hoảng loạn không nguy hiểm tới tính mạng nhưng lại có các triệu chứng tương tự như các tình trạng sức khỏe nguy hiểm khác như đau tim.

Apple Watch Series 6 có thể chẩn đoán sức khỏe tâm thần

Theo thông tin mới đây, chiếc Apple Watch tiếp theo có thể phát hiện ra một người dùng đang lo lắng hoặc sắp gặp tình trạng hoảng loạn. Apple Watch có thể cung cấp hướng dẫn về cách người dùng có thể vượt qua các cơn hoảng loạn bằng các bài hướng dẫn thở.

Đồng hồ thế hệ mới cũng được cho là sẽ theo dõi lịch sử các vấn đề liên quan đến căng thẳng như vậy, để người dùng có thể báo cáo cho bác sĩ hoặc chuyên gia y tế nhằm đưa ra các chẩn đoán tốt hơn và tránh gặp lại tình trạng đó trong tương lai.

Apple Watch Series 6 có thể chẩn đoán sức khỏe tâm thần

Apple Watch Series 6 có thể cung cấp các thông báo tương tự như thông báo nhịp tim cao và cung cấp cho người dùng thông tin đáng tin cậy trước đó. Người dùng cũng có thể tự cung cấp các triệu chứng để cải thiện độ chính xác của tính năng phát hiện hoảng loạn.

Ngoài ra, Apple cũng có thể mang tính năng này lên các smartwatch thế hệ trước (Apple Watch Series 4 và Apple Watch Series 5) thông qua bản cập nhật phần mềm, nhưng hiện tại nguồn tin chưa chắc chắn về bản cập nhật này.

Apple đang lên kế hoạch đưa Kids Mode lên Apple Watch Series 6

Các báo cáo trước đó cho rằng, Apple đang lên kế hoạch đưa Kids Mode lên smartwatch của mình và trên watchOS 7 sắp tới, phụ huynh có thể sử dụng iPhone của mình

Apple đang lên kế hoạch đưa Kids Mode lên thiết bị

Đặc biệt họ cũng có thể thiết lập tính năng Giờ học để hạn chế trẻ em sử dụng các ứng dụng được chọn trước đó trong thời gian đang học.

Ngoài ra, Apple Watch Series 6 có thể mang lại nhiều tính năng theo dõi sức khỏe hơn như theo dõi giấc ngủ, phát hiện mức oxy trong máu và ECG được cải thiện. Tuy nhiên, các tính năng mới chỉ giới hạn ở sức khỏe thể chất.

Cải tiến thêm về kỹ thuật

Bên cạnh việc tập trung vào sức khỏe tâm thần, Apple được cho là đang lên kế hoạch cho một loạt các nâng cấp khác cho Apple Watch thế hệ tiếp theo. Bao gồm các cải tiến cho các cảm biến và hỗ trợ cho chuẩn Wi-Fi 6 nhanh hơn.

Cùng với đó, rất có thể Apple sẽ thêm 'Ứng dụng ngủ” – Sleep app – từng vô tình được đề cập trong ảnh chụp màn hình ứng dụng Báo thức được cài đặt sẵn của Apple trong App Store. Tuy nhiên, tính năng này có thể chỉ xuất hiện trong phiên bản series 6 do nó phụ thuộc khá nhiều vào việc nâng cấp pin sắp tới.

Cải tiến thêm về kỹ thuật

Hiện thời lượng pin các mẫu Apple Watch kéo dài khoảng một ngày rưỡi nếu sử dụng bình thường, nhưng một tính năng theo dõi giấc ngủ sẽ yêu cầu giám sát qua đêm, dẫn đến mức độ tiêu hao pin nhanh hơn nhiều.

Công nghệ màn hình dưới nước

Công nghệ màn hình dưới nước được cho là sẽ xuất hiện trong phiên bản series 6 này. Nếu thành sự thật, người dùng hoàn toàn có thể thoải mái trải nghiệm thiết bị dưới nước và thao tác màn hình dưới nước sẽ không gặp khó khăn. Điều này sẽ rất hữu ích khi bơi hoặc thực hiện các hoạt động thể thao dưới nước khác.

Công nghệ màn hình dưới nước được cho là sẽ xuất hiện trong phiên bản series 6

Một số báo cáo đã đề xuất Apple có thể thay thế màn OLED hiện tại bằng màn microLED trong năm nay. Điều đó sẽ cho công ty cơ hội thử nghiệm công nghệ trước khi đưa nó lên các thiết bị khác như iPhone và MacBook. Tuy nhiên, Bloomberg tin rằng nó chưa sẵn sàng và có thể sẽ ra mắt trên Apple Watch Series 7 vào năm 2021.

Nếu tất cả các công nghệ sẽ xuất hiện trên Apple Watch Series 6 thì đây chắc chắn sẽ là mẫu đồng hồ thông minh tốt nhất trong năm 2020. Ngoài ra, điều này cho thấy Apple đang thể hiện tham vọng biến smartwatch trở thành thiết bị đeo theo dõi sức khỏe cả về mặt thể chất lẫn tinh thần.