11-04-2020, 23:22

Samsung Galaxy Buds lộ diện với thiết kế mới hình "Hạt đậu" đầy sáng tạo

Dựa trên dữ liệu 3D bị rò rỉ từ Samsung, Galaxy Buds thế hệ tiếp theo được cho là sẽ có sự thay đổi căn bản và hứa hẹn mang tới một 'diện mạo” mới hoàn toàn khác so với những người tiền nhiệm của nó.

Vẫn chưa có gì chắc chắn tính tới thời điểm này nhưng theo một báo cáo từ WinFuture, Galaxy Buds 2 - nếu đó là cái tên dùng để gọi chính thức, sẽ có thiết kế của Bean (hình hạt đậu), chiều dài chỉ dưới 1 inch, phù hợp với độ cong tự nhiên của tai. Bản kết xuất cho chiếc tai nghe không dây sắp tới này cũng đang dần được hoàn thiện.  


Có thể bạn quan tâm: 

Galaxy Buds 'Bean”: mọi thứ vẫn còn để ngỏ….

Các hình ảnh hiển thị cho thấy Galaxy Buds 2 bỏ đi các ống dẫn âm và đầu silicon vốn dĩ trước đó được thiết kế để giúp Galaxy Buds và Galaxy Buds Plus nhét sâu vào tai người nghe. Sự thay đổi này được kỳ vọng sẽ hạn chế được sự khó chịu cho ống tai khi sử dụng một đến hai giờ liên tục. Tuy là tiện lợi và nhỏ gọn hơn nhưng liệu nó có thể phù hợp với 100% người dùng hay không thì vẫn là một câu hỏi chưa có lời giải. 

Dễ dàng quan sát được ở phần bên ngoài của thiết bị có micro để nhận cuộc gọi, ở mặt trong chứa loa và hai đầu nối kim loại - có thể được sử dụng để sạc pin hoặc đo nhịp tim của người đeo. Model này cũng được cho là có các cảm biến phát hiện khi tai nghe ở trong tai, hỗ trợ kích hoạt chức năng tự động phát và tự động tạm dừng bằng cách đặt hoặc tháo tai nghe. 

WinFuture hình dung rằng khu vực loa Galaxy Buds 2 sẽ được đeo ở phần dưới của tai và phần còn lại của nó lấp đầy phần trên.

Bên cạnh thắc mắc về việc mẫu 'Bean” mới có vừa với các hình dạng tai khác nhau không thì việc nó không có các nút silicon và bộ điều hợp như các mẫu trước đó cũng có thể làm mất đi khả năng khử tiếng ồn chủ động.

Tuy nhiên, WinFuture tuyên bố rằng việc thử nghiệm Galaxy Buds 2 và bản thiết kế lại của nó vẫn chưa thực sự hoàn thành, điều đó có nghĩa là vẫn có thể có một số thay đổi trước khi tai nghe không dây được tung ra.

Báo cáo không tiết lộ các chi tiết quan trọng khác như giá của Galaxy Buds 2, thời lượng pin hay ngày phát hành. Dẫu vậy, nhiều khả năng cho thấy Samsung sẽ cho ra mắt chiếc true wireless earbuds thế hệ mới của mình cùng với Galaxy Note 20, dự kiến ​​vào cuối năm nay. 

Samsung Galaxy Buds + hiện đã có

Đối với những người muốn có một thiết kế truyền thống hơn cho tai nghe không dây của họ, Samsung Galaxy, Galaxy Buds + hiện đã có sẵn để đáp ứng nhu cầu đó. So với Galaxy Buds ban đầu, phiên bản thứ hai mà Samsung ra mắt có thời lượng pin được cải thiện và âm thanh được nâng cấp hơn rõ rệt.

Tuy nhiên, về mặt giá cả, Galaxy Buds đầu tiên vẫn rẻ hơn một chút và cùng với Apple Air AirPods, hiện đang được bán tại trang thương mại điện tử Best Buy.

Tạm kết

Mặc dù chưa có nhiều thông tin được bật mí nhưng thiết kế 'Bean” của Galaxy Buds thế hệ mới mà Samsung đang nỗ lực hoàn thiện rất có thể sẽ tạo nên sự khác biệt lớn so với các phiên bản tiền nhiệm, thậm chí với tất cả dòng tai nghe khác đang có mặt trên thị trường. Chúng ta vẫn có niềm tin rằng chiếc Galaxy Buds 2 ra mắt trong thời gian tới sẽ có khả năng trở thành một trong những đối thủ nặng kí của Airpods, Airpods Pro cũng như những mẫu true wireless khác. 

Hà My