22-09-2016, 14:12

Trải nghiệm chụp ảnh xóa phông với iOS 10.1 beta, độc quyền cho iPhone 7 Plus

Apple vừa tung ra bản beta iOS 10.1 dành cho điện thoại iPhone 7 Plus. Bản cập nhật này bổ sung tính năng chụp ảnh chân dung Portrait Mode, và chỉ dành cho iPhone 7 Plus do điện thoại này có camera kép (vừa góc rộng vừa tele).

Portrait Mode đã được Apple trình diễn tại sự kiện ra mắt iPhone 7, với khả năng cho người dùng tinh chỉnh độ sâu trường ảnh (depth of field) để tạo các hiệu ứng như xóa phông hay bokeh. Sau đây là video trải nghiệm tính năng này:

Đang mở video... 

Khi chuyển qua chế độ chụp chân dung (Portrait) trong ứng dụng Camera, sẽ có một thông báo yêu cầu người dụng đặt chủ thể trong tầm 8 feet (khoảng 2,4m) trước camera. Nếu quá gần máy sẽ thông báo cho người dùng điều chỉnh, cho đến khi ô chỉ báo 'Depth Effect” (hiệu ứng chiều sâu)  sáng lên.

Sau đó, người dùng có thể chọn điểm lấy nét bằng cách chạm lên khu vực mong muốn lên màn hình, camera sẽ áp chế độ xóa phông lên cả hậu cảnh và tiền cảnh, ngoại trừ chủ thể đã được người dùng chọn.

Sau khi chụp, trong thư viện ảnh, những hình có hiệu ứng chiều sâu sẽ có nhãn 'Depth effect” đính kèm. Máy cũng cho người dùng chọn giữ cả 2 ảnh chụp bình thường và có hiệu ứng, hay chỉ giữ ảnh có hiệu ứng mà thôi.

Sau đây là một số nhận xét về tính năng chụp chân dung trên iPhone 7 Plus của trang 9to5Mac:

  • Để hoạt động tốt, Portrait Mode cần rất nhiều ánh sáng. Thỉnh thoảng bạn sẽ nhận được thông báo 'More light required” nếu môi trường quá thiếu sáng.
  • Portrait Mode là tính năng độc quyền cho camera kép iSight Duo của iPhone 7 Plus.
  • Portrait Mode không có tác dụng khi quay video.
  • Chủ thể phải cách ít nhất 2,4m trước camera.
  • Portrait Mode hoạt động tốt cả khi chụp người và tĩnh vật.
  • Portrait Mode có thê chế độ đặt giờ 3 hoặc 10 giây.
  • Portrait Mode vẫn đang là bản beta dành cho các lập trình viên, chưa phải bản hoàn thiện.

Ảnh so sánh chế độ chụp có xóa phông và chụp bình thường:

Ảnh chụp bình thường
Ảnh có hiệu ứng xóa phông

Nguyên Khang

Theo Infonet

Nguồn : kul.vn

Cùng chuyên mục