22-09-2016, 08:30

Samsung Galaxy S7 chống nước kém hơn iPhone 7 trong thử nghiệm thực tế

Một trong những điểm chú ý của iPhone 7 đó là sở hữu chuẩn chống nước IP67, nếu so sánh theo lý thuyết thì nó đã thua Galaxy S7 khi flagship đến từ Samsung sở hữu tiêu chuẩn chống nước IP68. Tuy nhiên, trong một thử nghiệm thực tế S7 mới là kẻ thua cuộc.
Cụ thể, người thử nghiệm đem ngâm iPhone 7 và Galaxy S7 ở độ sâu 1.5m (tương đương với 5 feet), và sau đó là độ sâu 3m, rồi lấy lên, cả 2 máy đều hoạt động bình thường mà không bị hề hấn gì. Cả 2 chiếc máy vẫn tiếp tục sống khỏe sau khi bị ngâm 5 phút dưới các độ sâu hơn, lên tới 5m, 6m nước.


Khi thử nghiệm với độ sâu gấp nhiều lần so với khả năng chịu nước thiết kế, ở độ sâu 10.7m (tương đương 35feet) trong 5 phút, sau khi đem lên bờ, chiếc Galaxy S7 bị reset không rõ lý do, nhưng sau khi tự khởi động lại thì nó đã chạy bình thường.


Ở thử nghiệm cuối cùng ngâm 5 phút với độ sâu 12m (40 feet), chiếc S7 tự động tắt từ khi nào không rõ, trong khi đó iPhone 7 vẫn sống khỏe, dù rằng bằng mắt thường có thể thấy được hơi nước đọng bên trong màn hình, nhưng màn hình cảm ứng vẫn phản hồi tốt.[/i] Nguồn tin

Nguồn tin lấy từ : Review Dạo

Cùng chuyên mục