22-02-2020, 12:00

Một số tính năng độc đáo trên Apple Watch có thể bạn chưa biết

Được biết, trong thời gian tới Apple Watch sẽ được phát triển thêm một số tính năng thông minh khác độc đáo hơn chưa từng có trên một chiếc đồng hồ thông minh.

Trang bị thêm bộ sạc đi kèm trong khi sử dụng

Nếu có nhược điểm đối với cấu hình mỏng và thiết kế đeo được của Apple Watch, thì thực tế là bạn vẫn cần phải sạc pin. Mặc dù thời lượng pin đã được cải thiện nhưng một chiếc Apple Watch vẫn sẽ chỉ sử dụng được trong một hoặc 2 ngày. Nhưng Apple có thể có một ý tưởng để khắc phục điều đó.
Một số tính năng độc đáo trên Apple Watch có thể bạn chưa biết
Về cơ bản, pin Apple Watch có thể được đặt vào bên trong đồng hồ để cung cấp cho Apple Watch thêm thời lượng pin đáng kể. Nếu thiết kế này thành hiện thực, bạn có thể gắn một phần của dây đeo vào phía mặt sau và chúng sẽ cung cấp một thời lượng pin dài hơn. Nó có thể không cung cấp cho bạn thời lượng pin quá lâu nhưng đây có thể là sự bổ sung tuyệt vời.

Cảm biến cảnh báo nguy hiểm

Apple Watch hiện tại đã có bộ cảm biến có thể cảnh báo người dùng về các điều kiện nguy hiểm, chẳng hạn như môi trường xung quanh quá ồn. Nhưng trong tương lai, Apple có thể tiến thêm một bước với các cảm biến có thể phát hiện carbon monoxide hoặc các hóa chất nguy hiểm trong không khí. Apple đã làm việc trên công nghệ tương tự cho mục đích y tế, nhưng mục tiêu của bằng sáng chế đặc biệt này sẽ là an toàn.

Trang bị camera

Bạn đã có thể thực hiện cuộc gọi hoặc gửi tin nhắn từ Apple Watch, vậy tại sao không phải là một cuộc gọi FaceTime? Hiện tại, bạn không thể làm được điều đó vì thiếu máy ảnh. Nhưng Apple đang nghiên cứu các cách để thêm máy ảnh vào thiết bị đeo của bạn mà không làm tăng đáng kể kích thước hoặc trọng lượng.

Gần đây nhất, sự phát triển của Apple trong lĩnh vực này đã tập trung vào việc nhúng một mô-đun máy ảnh vào Apple Watch trong tương lai. Điều đó có thể nói ý rằng dây đeo Apple Watch trong tương lai có thể tiên tiến và thông minh hơn nhiều so với các sản phẩm hiện tại. Rất có thể dây đeo này sẽ mang Face ID đến Apple Watch để cải thiện xác thực và bảo mật.

Thay đổi ngôn ngữ thiết kế

Apple từ lâu đã thiết kế Apple Watch theo dạng hình chữ nhật vuông vắn. Tuy nhiên rất có thể Apple sẽ thay đổi thiết lế này trong tương lại gần. Apple có thể đang tìm kiếm một giải pháp cho những vấn đề đó. Quay trở lại năm 2018, Apple đã cấp bằng sáng chế cho một công nghệ có thể giảm thiểu sự thiếu hiệu quả của pixel bằng màn hình tròn. Về cơ bản, điều đó có nghĩa là một chiếc Apple Watch trong tương lai với thiết kế hình tròn tiên tiến hơn và nhiều chức năng hơn so với những chiếc smartwatch hình tròn hiện tại.

Trang bị cảm biến đo lượng đường trong máu

Apple đang quan tâm hơn về khả năng bảo vệ sức khỏe của người dùng, bắng chứng là việc mới đây nhà sản xuất này đang phát triển một số loại máy theo dõi glucose để kiểm tra nông độ đường huyết trong máu. Về cơ bản, cảm biến đó sẽ là một cảm biến không khí môi trường có thể phát hiện ra một số hóa chất trong không khí. Về mặt lý thuyết, nó cũng có thể ngửi thấy mùi mồ hôi của người dùng và xác định xem lượng đường trong máu của họ có thấp không.