21-02-2020, 04:30

Những tin đồn xung quanh chiếc AirPods Pro Lite đầy bí ẩn

Thời gian gần đây xuất hiện rất nhiều thông tin cho rằng Apple đang làm việc với một phiên bản giá rẻ của AirPods Pro, được đồn đoán là AirPods Pro Lite, liệu một chiếc tai nghe như vậy có thực sự sẽ ra mắt trong thời gian tới?

Dựa vào tin gọi tên đồn thì có thể chiếc tai nghe này được thừa hưởng một số tính năng từ AirPods Pro mà khả năng cao nhất là thiết kế in-ear, để phân biệt với earbuds của AirPods và AirPods 2. Nhưng tên gọi vừa có ‘Pro’ lại vừa có ‘Lite’ lại có phần hơi mâu thuẫn. Ngoài ra việc phát hành một chiếc AirPods Pro giá rẻ cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến AirPods 2. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng xem xét và phân tích những tin đồn xung quanh chiếc tai nghe đầy bí ẩn này.

Những tin đồn xung quanh chiếc AirPods Pro Lite đầy bí ẩn

Khi nào AirPods Pro Lite sẽ ra mắt?

Chưa có một ngày chắc chắn cho AirPods Pro Lite, nhưng các nguồn tin cho biết chúng sẽ được phát hành vào năm 2020. Dựa vào thời gian phát hành của AirPods Pro, có thể dự đoán chiếc AirPods Pro Lite sẽ được phát hành vào tháng 9 thay vì tháng 3.

Nguồn gốc của tin đồn này là Digitimes, vào ngày 12 tháng 2 đã công bố một báo cáo dựa trên các nguồn trong chuỗi cung ứng, cho biết những sản phẩm Apple có thể sẽ phát hành trong năm 2020; AirPods Pro Lite được nhắc đến trong đó, bên cạnh các phiên bản mới của Apple Watch, iMac và iPad. Và đề cập đến là từ - phần lớn bài viết liên quan đến hậu cần chuỗi cung ứng và tác động của virus COVID-19.
AirPods Pro Lite được nhắc trong một đoạn ngắn:

'Apple, duy trì mối quan hệ đối tác với các chuỗi cung ứng ở cả Đài Loan và Trung Quốc, có thể khiến các đối tác Đài Loan của họ xử lý nhiều sản phẩm iPad thế hệ mới, Apple Watch, AirPod Pro Lite và iMac sẽ được phát hành sau đó, vì dịch bệnh đã gây ra rủi ro về nguyên liệu thô thiếu nguyên liệu và gián đoạn vận chuyển.'

Chỉ dựa vào thông tin này khó có thể biết được ‘AirPods Pro Lite’ là tên gọi chính thức của sản phẩm, có thể chỉ là một cái tên để người ta hiểu rằng đây là một chiếc tai nghe TW nằm ở phân khúc giữa AirPods 2 và AirPods Pro.
Và chỉ mới đây Digitimes lại tiếp tục báo cáo Apple đang làm việc trên một phiên bản mới của AirPods Pro, không rõ hai sản phẩm mà nguồn tin này nhắc đến có phải là một hay không, nhưng theo báo cáo mới thì chiếc tai nghe mới này sẽ ra mắt vào thời gian cuối năm, tức phù hợp với phân tích ở trên.

Điều gì làm cho AirPods Pro Lite khác biệt?

Mặc dù chưa có nhiều thông tin về chiếc tai nghe đầy bí ẩn này nhưng chúng ta có thể suy đoán một vài tính năng sẽ xuất hiện trên chiếc tai nghe này. Nâng cấp lớn nhất từ AirPods lên AirPods Pro là bao gồm chức năng khử tiếng ồn chủ động (ANC), và sẽ thật đáng tiếc nếu mất điều đó. Nhưng nếu như Apple phát hành một chiếc tai nghe có thiết kế in-ear giống như AirPods Pro, khi chọn các nút cao su phù hợp với kích cỡ thì cũng loại bỏ được một lượng tiếng ồn đáng kể.

Ngoài ra thì so với AirPods 2, AirPods Pro đã cải thiện chất lượng âm thanh và khả năng chống nước IPX4. Hai tính năng này có thể sẽ được giữ lại trên model giá rẻ, nhưng không rõ khi bỏ đi tính năng chống ồn thì chất lượng âm thanh có còn giữ được như AirPods Pro hay không.
Nhưng có thể bất ngờ cũng xảy ra: Apple có thể sản xuất một thiết kế khác biệt thứ ba cho phiên bản Lite. Tức là nó không giống AirPods, cũng không giống như AirPods Pro.

AirPods Pro Lite sẽ có giá bao nhiêu?

Hiện tại AirPods 2 đang có mức giá $159 khi đi với hộp sạc thường và $199 khi đi kèm hộp sạc không dây. Còn AirPods Pro là $249, sẽ hợp lý nếu AirPods Pro Lite sẽ nằm đâu đó ở giữa khoảng $229. Hoặc thậm chí Apple sẽ loại bỏ tính năng sạc không dây để giảm giá xuống đúng bằng AirPods 2 với hộp sạc không dây.

Nguồn: macrumors