21-09-2016, 14:33

Bản cập nhật mới nhất cho Samsung Galaxy Note 7: Các dấu hiện nhận biết

Sau khủng hoảng 'cháy nổ” gần đây dẫn đến việc phải thu hồi hàng loạt Samsung Galaxy Note 7 trên toàn cầu, cuối cùng Samsung cũng đã sửa chữa và hướng dẫn người dùng phân biệt đâu là mẫu Note 7 an toàn.Loạt Note 7 mới đã được sửa lại với viên pin có phần hơi lớn hơn và nhanh chóng lên kệ để thay thế cho thế hệ 'bom” cũ. Cách phân biệt vô cùng đơn giản, các máy an toàn sẽ có biểu tượng viên pin màu xanh lá ở trên thanh thông báo, màn hình khóa hay màn hình Always On.
Còn nếu chưa bóc hộp thì sao? Các bạn chỉ cần kiểm tra xem có biểu tượng hình vuông ở tem dán imei bên ngoài vỏ hộp như dưới đây là biết máy đã an toàn để sử dụng.
Không chỉ vậy, Samsung còn tung ra bản cập nhật firmware mới nhất nhằm giới hạn dung lượng pin tối đã của Note 7 ở mức 60% giúp giảm thiểu nguy cơ 'bùng cháy”.


Tất nhiên đây chỉ là cách phân biệt đối với các máy chính hãng, còn đối với thị trường đa dạng như ở Việt Nam, nơi hàng dựng hàng nhái trôi nổi thì rất khó phòng tránh được việc các thương gia 'có tâm' mod lại màu icon viên pin để lừa khách hàng. Thế nên vấn đề kiểm tra hàng xách tay, hàng cũ các chiếc Note 7 cũng rất khó khăn cho người ít hiểu biết khi mà hệ điều hành Android vốn nổi tiếng về khả năng tùy biến.


[/i] Nguồn tin

Nguồn tin lấy từ : Review Dạo

Cùng chuyên mục