3-02-2020, 18:50

Loa không dây cao cấp Naim Muso Qb thế hệ 2 chính thức lên kệ

Mu-so Qb 2nd Generation là tên chính thức được Naim sử dụng để chỉ mẫu loa không dây cao cấp Mu-so Qb ra mắt đã lâu. Loa được thiết kế với không nhiều sự thay đổi về mặt ngoại hình, nhưng lại sở hữu những nâng cấp mạnh mẽ bên trong cả về hiệu năng lẫn công nghệ.

Có thể nói, Naim Mu-so Qb 2nd thế hệ mới chính là sự tích hợp cả hệ thống âm thanh, từ nguồn phát, khuếch đại, cho đến loa chỉ trong một thiết bị duy nhất. Cụ thể, loa được thiết kế dựa trên nguyên mẫu của Mu-so Qb, tuy nhiên toàn diện hơn với hàng loạt tính năng hiện đại, nổi bật là khả năng stream nhạc số qua mạng và nhạc trực tuyến.

Loa không dây cao cấp Naim Muso Qb thế hệ 2 chính thức lên kệ

Theo đó, Naim Mu-so Qb 2nd được trang bị kết nối internet (thông qua Wi-Fi hoặc Ethernet), cho phép chiếc loa này stream nhạc số từ các nguồn lưu trữ nối mạng như NAS hoặc PC, truy cập và phát nhạc trực tuyến từ các dịch vụ như Tidal hay Spotify. Chiếc loa này cũng tương thích với nền tảng Chromecast của Google, mở ra hàng trăm tiện ích đi kèm, đặc biệt là việc phát nhạc từ các dịch vụ trực tuyến khác như Deezer, Qobuz, Plex, TuneIn, SoundCloud và Pandora.

Toàn bộ các cổng kết nối của Naim Muso Qb 2

Naim Mu-so Qb 2nd sở hữu kết nối không dây thông qua AirPlay 2 và Bluetooth, cho phép phát nhạc không dây dễ dàng từ thiết bị di động. Thêm vào đó, chiếc loa này còn hỗ trợ máy chủ Roon, giao thức UPnP và Internet Radio, mang lại hàng loạt tùy chọn phát nhạc khác. Các kết nối âm thanh có dây cũng có mặt đầy đủ trên chiếc loa này, gồm USB-A, Optical và Aux 3,5mm. Qb 2nd hỗ trợ nguồn nhạc số độ phân giải cao, tối đa lên tới 32bit/384kHz.

Ở vòng tròn điều khiển cũng đã có thay đổi, giống với Muso 2

Ở phần âm thanh, Naim Mu-so Qb 2nd được xây dựng với cấu trúc 3 đường tiếng, trang bị tổng cộng tới 8 củ loa con, gồm 2 tweeter, 2 mid, 2 bass và 2 woofer thụ động. Hệ thống driver này được khuếch đại bởi mạch ampli tích hợp có tổng công suất 450W (mạnh hơn đáng kể so với con số 300W của người tiền nhiệm). Nhiệm vụ xử lý tín hiệu âm thanh của loa được đảm nhiệm bởi mạch DSP mạnh gấp 10 lần so với của Mu-so Qb.

Hệ thống loa bên trong Naim Muso Qb 2

Naim Mu-so Qb 2nd vẫn sở hữu thiết kế sang trọng với bộ khung vỏ bằng nhôm phay, mặt loa được che chắn bởi lớp vải xuyên âm cao cấp, đi kèm là 3 tùy chọn màu là Olive, Terracotta hoặc Peacock. Hiện, mức giá chính hãng của loa đang là 20.890.000 VNĐ.

Hiện tại, trong đợt hàng đầu tiên, chỉ có 10 loa về mà thôi.

Cách đóng thùng của Naim vẫn không khác biệt so với các sản phẩm trước quá nhiều

Mai Nguyên